• Danh mục

 • Hướng dẫn đăng bài trên Zalo Official Account dễ dàng và nhanh chóng

  | Kinh Doanh

  Hiện nay, Zalo là một trang mạng xã hội có thể thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng khi bạn bán hàng trên đó. Nhưng làm thế nào có thể đăng bài một cách chuyên nghiệp trên Zalo? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài trên Zalo đơn giản, nhanh chóng.

  Tìm hiểu về Zalo Official Account

  Zalo official Account là một trang thông tin thuộc về một doanh nghiệp, nhãn hàng hay một tổ chức hoặc một cộng đồng nào đó sử dụng Zalo. Với mục đích là để tăng thêm tương tác, kết nối, và cùng nhau truyền tải thêm nhiều thông tin bổ ích, giá trị cho người dùng Zalo.

  Cách tạo Official Account cũng rất đơn giản, bạn có thể lập hoàn toàn bằng tài khoản cá nhân của mình. Zalo Official Account còn được chia thành hai loại chính:

  • Tài khoản tin tức (Media Account)
  • Tài khoản dịch vụ (Service Account)

  Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể đăng bài trên Zalo dễ dàng và nhanh chóng, dễ hiểu nhất.

  Các bước đăng bài trên Zalo

  Bước 1

  Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo page của mình. Tiến hành quá trình đăng nhập để có thể truy cập vào trang quản lý tài khoản.

  Trước hết cần đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân
  Trước hết cần đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân

  Bước 2

  Sau khi đăng nhập, Zalo sẽ đưa bạn đến một giao diện mới, ở phần giao diện này, bạn hãy nhấn vào “Quản lý nội dung” sau đó chọn “Bài viết” để bắt đầu soạn một bài viết mới.

  Chọn tab “Quản lý nội dung” > “Bài viết” để bắt đầu

  Bước 3

  Khi hoàn thành bước 2, bạn bắt đầu đưa sản phẩm của mình lên bằng cách nhập đầy đủ thông tin cần thiết cho sản phẩm của mình

  • Tiêu đề: khi đăng sản phẩm trên Zalo, hiệu quả nhất là bạn nên đăng tên sản phẩm kèm với tên chức năng của sản phẩm. Đây là công thức được áp dụng nhiều. Tránh đăng những tên quá chung chung, không thể hiện được giá trị của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các tên như: BST áo phông cho các nàng cá tính, sữa ong chúa làm trắng da,… Các tiêu đề như: chuyên sỉ, lẻ, quần áo, giày dép không nên dùng bởi không tạo được độ thu hút cho khách hàng
  Nhập đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm cần đăng bán
  Nhập đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm cần đăng bán
  • Trích dẫn: đây là phần in đậm sẽ được hiển thị trong bài viết và nội dung của bài. Chính vì vậy, tại phần này bạn hãy cung cấp những thông tin quan trọng. Ví dụ như: các thông tin về chương trình giảm giá, thông tin có hàng mới về, sự nổi bật của sản phẩm. Điều này sẽ là yếu tố giúp thu hút được khách hàng.
  • Tác giả: trong phần này, nếu shop của bạn có tên thì nên ghi vào. Nếu không có thì có thể bỏ qua. Tên của phần tác giả sẽ được hiển thị ở cuối bài viết.
  • Nội dung: Bạn có thể đăng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Thông thường tại phần này bạn nên đăng thêm hình ảnh minh họa đính kèm hoặc các video và clip hướng dẫn sử dụng sản phẩm
  Hướng dẫn đăng bài cho bạn
  Hướng dẫn đăng bài cho bạn

  Ngoài cách đăng thông thường như trên, bạn cũng có thể chèn sản phẩm của mình từ ngoài cửa hàng để đăng vào bài viết. Khi các khách hàng nhìn thấy các sản phẩm và tương tác trên bài viết thì có thể chat trực tiếp với bạn.

  Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn hãy ấn “Lưu bài” để xuất bản bài viết.

  Bán hàng trên Zalo đang là lựa chọn của nhiều người trẻ muốn lập nghiệp. Zalo với tính năng tiếp cận được nhiều người dùng có thể giúp cho người bán hàng xuất được nhiều đơn mỗi ngày. Bài viết đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các bước để có thể đăng bài trên Zalo đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!