Cách tạo page Facebook 2019 đơn giản và hiệu quả

36,948 | Thứ tư, 26/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Việc bán hàng online trên Facebook đang trở thành một xu hướng. Rất nhiều người trẻ lựa chọn Facebook là nơi bắt đầu kinh doanh. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách tạo page Facebook 2019 đơn giản và hiệu quả.

Cách tạo page Facebook 2019

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Sau đó, trên giao diện chính của trang chủ bạn hãy nhấn vào nút mũi tên ngược phía bên góc phải màn hình. Sau đó hãy ấn vào chữ “Tạo Trang”.

Ấn vào "Tạo trang" là một cách để tạo page Facebook 2019

Ấn vào “Tạo trang” là một cách để tạo page Facebook 2019

Tuy nhiên có một cách tạo page Facebook 2019 khác đơn giản hơn, đó chính là truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/pages/create/

Bước 2

Tiếp theo sau phần ấn nút tạo trang bạn sẽ thấy giao diện với 6 danh mục khác nhau phù hợp với từng loại hình kinh doanh của bạn. Thông thường những người bán hàng online là sẽ chọn mục “Thương hiệu hoặc sản phẩm”.

Lựa chọn danh mục "Thương hiệu hoặc sản phẩm"

Lựa chọn danh mục “Thương hiệu hoặc sản phẩm”

Sau đó, bạn cần điền thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của mình:

 • Tên doanh nghiệp: đây chính là tên page facebook của bạn. Bạn lưu ý khi page đạt tới 200 like thì sẽ không thể đổi được tên. Chính vì vậy, tên page nên được lựa chọn kĩ càng. Bạn cũng nên đặt những tên đơn giản và dễ nhớ để thu hút được khách hàng. Một cấu trúc rất nhiều người ưa chuộng đó chính là: loại sản phẩm + tên shop hoặc loại sản phẩm + tên của bạn.
 • Địa chỉ: bạn cần nhập chính xác và rõ ràng địa chỉ của quán để có thể tạo được độ tin cậy cho khách hàng của mình. Trong quá trình ghi tên thành phố/tiểu bang, bạn cần nhập tiếng việt để Facebook nhận diện dễ hơn.
 • Mã Zip: nếu bạn sinh sống ở TP Hồ Chí Minh thì mã zip sẽ là 70000 còn bạn lập shop tại Hà Nội thì mã zip sẽ là 10000. Đây cũng là một thông tin rất cần thiết khi bán hàng online trên Facebook.
 • Số điện thoại: nhập số điện thoại để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn trong bất kì trường hợp nào.

Khi bạn đã hoàn thành xong phần thông tin thì hãy ấn vào “Bắt Đầu” để tiếp tục

Bước 3

Sau quá trình điền thông tin là đến phần xây dựng một hình ảnh cho page của bạn. Đây là cách tạo page Facebook 2019 đơn giản và hiệu quả.

Ảnh đại diện: bạn có thể dùng logo của shop hoặc chụp ảnh sản phẩm của shop. Kích cỡ tiêu chuẩn của ảnh là 180*180 pixels.

Ảnh bìa: Nên chọn ảnh bìa rõ nét, mang đặc tính thương hiệu của shop. Kích cỡ tiêu chuẩn của ảnh bìa là 851*315 pixels.

Sử dụng ảnh đại diện cùng ảnh bìa phù hợp và miêu tả rõ mặt hàng của bạn

Sử dụng ảnh đại diện cùng ảnh bìa phù hợp và miêu tả rõ mặt hàng của bạn

Bước 4 

Đây là bước tạo thông tin cho page. Khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ được đưa đến giao diện trang chủ page chính của bạn. Sau đó hãy nhấp vào dòng chữ “Thêm mô tả ngắn”. Ở bước này, bạn nên viết mô tả đầy đủ thông tin để giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận hơn.

Thêm mô tả để khách hàng hiểu rõ hơn về mặt hàng của bạn

Thêm mô tả để khách hàng hiểu rõ hơn về mặt hàng của bạn

Bạn nên thêm phần thông tin doanh nghiệp của mình. Hãy ấn vào Giới thiệu được nằm ở cột bên trái, phía dưới ảnh đại diện. Sau đó, bạn hãy thực hiện chỉnh sửa thông tin đầy đủ hơn: địa chỉ, Email, Website, giờ làm việc để giúp cho khách hàng khi truy cập vào page sẽ có một cái nhìn đầy đủ nhất có thể.

Bước 5

Cơ bản, bạn đã hoàn thành xong việc lập page. Giờ đây bạn cần tăng thêm lượt tương tác trên page của mình. Hãy mời người thân, bạn bè like page, tham gia vào các hội nhóm để nhiều người biết đến page của bạn. Thêm vào đó là hãy đăng những sản phẩm đầu tiên trên page của bạn để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chạy quảng cáo cho page để mọi người có thể biết đến page của bạn nhiều hơn.

Như vậy, Poliva đã hướng dẫn các bạn cách tạo page Facebook 2019 đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong con đường đã chọn!

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Reviews Hotel

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng – Món ăn chơi cùng tách trà mỗi sáng

Đừng bỏ lỡ

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng – Món ăn chơi cùng tách trà mỗi sáng

Kẹo đậu thì đâu cũng có nhưng người ta vẫn ưu ái tìm bằng được kẹo đậu phộng Đà Nẵng. Có lẽ bởi người ta trót yêu cái ngọt thanh của đường, cái giòn của đậu mà người...

 • Ngọt thơm hương vị bánh thuẫn Quảng Nam truyền thống
  Ngọt thơm hương vị bánh thuẫn Quảng Nam truyền thống
 • Cháo cay Hải Phòng ấm lòng ngày lạnh ngon khó cưỡng
  Cháo cay Hải Phòng ấm lòng ngày lạnh ngon khó cưỡng
 • Bún chả Hà Nội đậm vị thơm ngon ngất ngây ăn quên lối về
  Bún chả Hà Nội đậm vị thơm ngon ngất ngây ăn quên lối về
 • 5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền
  5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền
 • Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
  Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
 • Giá bể xào làm say lòng khách du lịch khi đến Hải Phòng
  Giá bể xào làm say lòng khách du lịch khi đến Hải Phòng