• Danh mục

 • Xây dựng Fanpage Facebook một cách hiệu quả và thu hút khách hàng

  | Kinh Doanh

  Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Nhưng liệu có phải ai cũng có thể xây dựng một fanpage thu hút khách hàng, tạo được niềm tin với khách hàng? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các cách đơn giản nhưng cực tốt trong việc xây dựng fanpage facebook một cách hiệu quả và thu hút khách hàng

  Mời bạn bè, người thân like fanpage

  Bạn đừng tưởng đây là bước không cần thiết và không quan trọng. Tuy là bước đơn giản nhưng là bước đệm để xây dựng một fanpage hiệu quả. Bạn có thể mời bạn bè bằng cách mời like thủ công qua inbox hoặc bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo thu hút độc giả. Nút thu hút độc giả có thể giúp bạn gửi lời mời thích trang đến 5000 người trong danh sách bạn bè của bạn. Vị trí của nút này nằm trên cùng của fanpage.

  Mời bạn bè và người thân like fanpage của mình là một bước đệm để xây dựng fanpage
  Mời bạn bè và người thân like fanpage của mình là một bước đệm để xây dựng fanpage

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tính năng “suggest to friends” để gửi tin nhắn và thông điệp đến bạn bè của bạn. Đây là một trong những đối tượng chắc chắn sẽ thích trang của bạn.

  Tổ chức Giveaway hoặc Minigame

  Đây không hẳn là một cách mới nhưng chắc chắn sẽ là cách thu hút được lượng lớn người quan tâm về cho page của bạn. Để có thể xây dựng fanpage facebook một cách hiệu quả thì yếu tố thu hút khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Một chút quà nho nhỏ được tặng kèm khi mua sản phẩm của bạn, một minigame vừa thú vị vừa có quà sẽ giúp trang của bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

  Tổ chức minigame hoặc giveaway nhằm tăng sự chú ý từ người dùng tới fanpage của bạn
  Tổ chức minigame hoặc giveaway nhằm tăng sự chú ý từ người dùng tới fanpage của bạn

  Kêu gọi hành động

  Tại sao mà fanpage của bạn có phần content rất thu hút rồi nhưng lượt tương tác vẫn rất thấp? Lý do đơn giản đó chính là, bạn luôn cố tập trung vào mô tả sản phẩm mà quên đi mất lời kêu gọi hành động. Việc kêu gọi mọi người like page luôn được quan tâm và chú ý. Kêu gọi like trang cũng là một cách nhắc người dùng nhớ like trang của bạn. Chính vì vậy, hãy tận dụng tất cả các kênh marketing bạn có, tạo thông điệp phù hợp và hấp dẫn kèm theo lời kêu gọi like trang để giúp page của bạn có lượt tương tác nhiều hơn

  Thêm thông tin website, kết nối với fanpage

  Nếu bạn có một website của riêng mình thì còn ngần ngại gì mà không kết nối fanpage với website để xây dựng được một fanpage Facebook bán hàng hiệu quả. Bạn hãy bổ sung thêm tính năng thích trang trực tiếp trên website. Đặt nút trang mạng xã hội ở nơi dễ nhìn thấy để mọi người có cơ hội tiếp cận và like trang của bạn.

  Thêm thông tin về website (nếu có) để trợ giúp khách truy cập fanpage của bạn
  Thêm thông tin về website (nếu có) để trợ giúp khách truy cập fanpage của bạn

  Đặt câu hỏi

  Theo các chuyên gia đã nghiên cứu thì việc tạo câu hỏi trên facebook thường tương tác tốt và tạo được độ lan truyền hơn 139% so với những dạng nội dung khác. Chính vì vậy việc đặt những câu hỏi sẽ giúp bạn mang lại lượt tương tác cao hơn rất nhiều. Bạn có thể tạo một cuộc bình chọn ví dụ như: bạn thích phiên bản sách nào hơn? Có nên đăng quần áo mùa đông không? Sắp đến flash sale bạn thích quà hay ưu đãi nào?

  Cập nhật thông tin thường xuyên

  Một trong những cách để xây dựng fanpage Facebook hiệu quả đó chính là bạn cần đăng nội dung thường xuyên và liên tục. Bạn nên đăng bài với nội dung thu hút, không nên dài quá 200 chữ, sử dụng hình ảnh và video để tăng được lượng tương tác. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn đăng vào những khung giờ vàng để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

  Nên thường xuyên cập nhật trạng thái trên fanpage kèm theo ảnh và video để tăng tương tác từ người dùng
  Nên thường xuyên cập nhật trạng thái trên fanpage kèm theo ảnh và video để tăng tương tác từ người dùng

  Để có thể xây dựng fanpage Facebook một cách hiệu quả và thu hút khách hàng thì cần có sự cố gắng trong một thời gian dài. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để giúp các bạn có thể xây dựng được một Fanpage cho riêng mình. Chúc các bạn luôn thành công và xây dựng fanpage facebook hiệu quả.