• Danh mục

 • Tạo page facebook chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

  | Kinh Doanh

  Việc kinh doanh trên facebook hiện nay được rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp lựa chọn để bắt đầu quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh một cách chuyên nghiệp trên facebook thì cần có một page để dễ dàng quản lý. Vậy làm thế nào để lập page? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo page facebook chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu.

  Tạo page facebook chuyên nghiệp, dễ hiểu

  Bước một

  Để bắt đầu quá trình lập page, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Bạn hãy nhìn toàn bộ giao diện của trang chủ và ở phía bên phải trang sẽ thấy một hình tam giác ngược. Hãy click vào đó và lựa chọn mục “Tạo trang”.

  Chọn mục "Tạo trang" ở giao diện hiện ra trong phần tam giác ngược
  Chọn mục “Tạo trang” ở giao diện hiện ra trong phần tam giác ngược

  Bước hai

  Khi hoàn thành xong bước 1. Phần giao diện mới sẽ được hiện lên, lúc này facebook sẽ phân loại các danh mục. Trong đó có hai danh mục “Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu” và “Cộng đồng hoặc Người của công chúng”. Hãy lựa chọn danh mục “Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu”.

  Lựa chọn danh mục "Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu" để tiếp tục
  Lựa chọn danh mục “Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu” để tiếp tục

  Bước ba

  Để định hình được cơ bản page của bạn thì hãy điền thông tin ở bước này:

  • Tên doanh nghiệp: Đây là phần mà bạn nên chú trọng. Tên doanh nghiệp có thể là tên shop của bạn hoặc tên mà giúp khách hàng nhận ra bạn. Thông thường, việc đặt tên sẽ có một công thức mà đơn giản và dễ hiểu ví dụ như: Tên sản phẩm bạn kinh doanh + tên của bạn. Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm thì có thể đặt là Mỹ phẩm Thanh Hoa. Đây là một cấu trúc được đánh giá là dễ sử dụng bởi tính đơn giản và dễ nhớ
  • Danh mục: Tại phần danh mục thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nếu bạn nhập một loại danh mục bạn lựa chọn tạo thì lúc này facebook sẽ đưa ra nhiều loại hình khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đừng chọn bừa, hãy lựa chọn loại hình phù hợp để mọi người có thể tiếp cận dễ dàng hơn.
  • Địa chỉ: nhập địa chỉ của shop hoặc nhà riêng của bạn để tạo niềm tin đối với khách hàng
  • Mã zip: đây là một loại mã giúp bạn phân biệt được địa điểm. Hà Nội có mã zip là 100000 còn TP Hồ Chí Minh có mã là 700000
  • Số điện thoại: một mục cần thiết giúp cho khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn khi gặp những trường hợp, vấn đề cần giải quyết.
  Hãy điền đầy đủ những thông tin cơ bản về page của bạn
  Hãy điền đầy đủ những thông tin cơ bản về page của bạn

  Sau khi đã hoàn thành xong việc nhập thông tin cơ bản, hãy ấn tiếp tục.

  Bước bốn

  Giờ đây, bạn đã được Facebook đưa đến fanpage của mình. Tại bước này, bạn hãy điền thêm những thông tin cần thiết để hoàn thiện được page nhé.

  • Ảnh đại diện: nếu shop của bạn có logo thì hãy sử dụng logo làm ảnh đại diện. Nếu chưa có bạn có thể chụp sản phẩm bạn bán hoặc sử dụng ảnh của bạn để đặt làm ảnh đại diện. Ảnh đại diện sẽ có kích thước 180*180 pixels
  • Ảnh bìa: đối với mục ảnh bìa, bạn nên lựa chọn những ảnh tổng quan về shop hoặc hình ảnh sản phẩm. Ảnh bìa cần rõ nét và tạo độ thu hút. Ảnh có kích cỡ 820*312 pixels
  • Mô tả: bạn hãy click vào phần “Thêm mô tả ngắn” rồi nhập những thông tin cơ bản về shop để cung cấp thông tin cho khách hàng.
  Hãy sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa mô tả rõ sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn
  Hãy sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa mô tả rõ sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn

  Bước năm

  Đây là bước thu hút thêm khách hàng tiềm năng biết về shop của bạn. Hãy tham gia các hội nhóm khác nhau để tăng thêm tương tác. Bên cạnh đó, chăm chỉ up thêm các sản phẩm lên tường của trang để thu hút được khách hàng. Mời bạn bè, người thân like page để tăng thêm lượt yêu thích trang.

  Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức chạy quảng cáo cho trang để tiếp cận nhiều hơn đối với khách hàng.

  Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội hàng đầu giúp cho các bạn trẻ, bà mẹ bỉm sữa hay bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể kinh doanh. Bài viết đã cung cấp cho các bạn cách tạo page facebook chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!