• Danh mục

 • Tạo page Facebook như thế nào cho dễ hiểu và chuyên nghiệp?

  | Kinh Doanh

  Hiện nay, việc bán hàng online đang dần trở nên phổ biến hơn. Trong đó, việc kinh doanh trên Facebook được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để bắt đầu việc kinh doanh của mình. Nhưng còn khá nhiều bạn chưa biết cách để tạo riêng cho mình một trang bán hàng. Vậy tạo page facebook như thế nào cho dễ hiểu? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

  Các bước tạo page Facebook

  Bước 1

  Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Tiếp đó tại phần giao diện của trang chủ bạn sẽ thấy một biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải trang. Ấn vào biểu tượng đó và chọn mục “Tạo trang”.

  Chọn biểu tượng tam giác ngược rồi nhấn "Tạo trang" để bắt đầu
  Chọn biểu tượng tam giác ngược rồi nhấn “Tạo trang” để bắt đầu

  Bước 2

  Khi ấn xong “Tạo trang”, ở phần giao diện mới bạn sẽ thấy sự phân loại của Facebook. Hai nhóm danh mục khác nhau: Doanh nghiệp và Thương hiệu. Hãy lựa chọn danh mục phù hợp với bạn.

  Lựa chọn danh mục phù hợp với nhu cầu và sản phẩm của bạn
  Lựa chọn danh mục phù hợp với nhu cầu và sản phẩm của bạn

  Bước 3

  Đây là bước hoàn thành các thông tin cơ bản về page của mình:

  • Tên doanh nghiệp, địa điểm: Hãy điền tên mà bạn lựa chọn cho page của mình. Bạn nên lựa chọn những tên ngắn gọn và dễ nhớ để giúp khách hàng có thể nhớ tên page của mình. Khách hàng thường lưu ý đến những tên dễ nhớ hơn là những tên quá phức tạp. Nếu bạn bán mỹ phẩm bạn có thể đặt là: Mỹ phẩm + tên của bạn. Đây là một cấu trúc được áp dụng nhiều bởi tính đơn giản và nhanh gọn.
  • Danh mục: kinh doanh thì có rất nhiều loại hình khác nhau. Nếu bạn nhập danh mục bạn cần tạo thì Facebook sẽ hiện những đề xuất phù hợp với mong muốn của bạn. Hãy lựa chọn một danh mục phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để giúp mọi người tiếp cận dễ hơn.
  • Địa chỉ: hãy nhập địa chỉ để tạo độ tin cậy cho khách hàng. Một địa chỉ rõ ràng sẽ tạo được niềm tin cho mọi người và thu hút mọi người nhiều hơn.
  • Mã Zip: nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh thì sẽ là mã 70000 còn ở Hà Nội sẽ có mã là 10.000
  • Điện thoại: đây là điều cần thiết để khách hàng có thể liên lạc với bạn. Khi gặp những sự cố thì yếu tố điện thoại rất cần thiết.
  Tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu
  Tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng

  Hãy ấn tiếp tục khi bạn hoàn thành xong bước điền thông tin nhé.

  Bước 4

  Khi ấn tiếp tục, Facebook sẽ đưa bạn đến với Fanpage của bạn. Tiếp đó bạn hãy tiếp tục hoàn thiện page của mình bằng cách thêm những thông tin cần thiết

  • Ảnh bìa: Đối với ảnh bìa bạn nên lựa chọn ảnh chụp sản phẩm của shop, đây là những hình ảnh trực quan và biểu lộ thông tin về shop. Lựa chọn những ảnh nét, rõ ràng không bị mờ. Ảnh có kích cỡ 820*312 pixels.
  • Ảnh đại diện: Bạn nên sử dụng logo của shop để làm ảnh đại diện hoặc có thể là những ảnh dễ nhớ, ảnh chụp shop, chụp sản phẩm cận cảnh. Ảnh có kích cỡ 180*180 pixels.
  • Thêm mô tả: ấn vào phần “Thêm mô tả ngắn” để điền thêm mô tả về shop của bạn, giúp thu hút thêm nhiều người. Sau đó ấn “Lưu”
  Tạo page facebook nhanh chóng
  Tạo page facebook nhanh chóng

  Bước 5

  Giờ đây, bạn đã có page Facebook cho riêng mình. Công việc tiếp theo là tăng thêm thu hút cho page bằng cách bắt đầu những bài đăng mới để thu hút thêm lượt người truy cập trang. Hãy mời thêm bạn bè và người thân vào thích trang của mình, tham gia các hội nhóm để tiếp cận nhiều hơn với những người dùng khác. 

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cách chạy quảng cáo cho page Facebook của mình. Đây cũng được coi là một cách rất hiệu quả trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lượt tương tác cho page của bạn.

  Facebook đang dần trở thành một công cụ đắc lực cho những ai muốn lập nghiệp trên mạng xã hội. Những thông tin về cách lập page facebook sao cho hiệu quả, hợp lý sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn nhiều. Đừng bỏ lỡ những thông tin trên Poliva.vn để có thêm nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trong xã hội bạn nhé! Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu cách tạo lập page facebook như thế nào. Chúc các bạn thành công!