• Danh mục

  • Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt

    | Du lịch

    Có rất nhiều nơi bán bánh tráng kẹp Đà Nẵng, nhưng không đâu ngon bằng nơi nó đựơc sinh ra. Cùng tìm hiểu cách chế biến và những địa điểm bánh tráng ngon thông qua bài viết này nhé!

    Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – món ăn dân dã nhưng lại vô cùng đặc biệt

    Là một món ăn chơi, ăn vặt nên cách chế biến phải nhanh và không cần quá cầu kỳ. Cái chính là giữ được sự giòn thơm của bánh tráng và đậm đà của các nguyên liệu làm nhân. Bánh tráng được chọn phải là loại bánh ngon, không quá dày để giữ được độ giòn khi nướng.

    Bánh tráng kẹp Đà Nẵng làm mưa làm gió trong bản đồ ăn vặt
    Bánh tráng kẹp Đà Nẵng làm mưa làm gió trong bản đồ ăn vặt

    Nhân bánh gồm nhiều loại khác nhau, thơm ngon và lạ miệng. Các loại nhân truyền thống bao gồm: patê, trứng cút và mỡ hành… Sau này người ta biến tấu thêm với khô bò, khô mực và chà bông. Chính vì vậy mà bánh tráng Đà Nẵng luôn thu hút các tín đồ ăn vặt.
    Phần nhân bánh sẽ được phết trực tiếp lên mặt trên của bánh và nướng cho đến khi chín đều. Bánh chỉ ngon khi nướng bằng lò than, giữ được độ giòn lại làm dậy mùi thơm của bánh.

    Nước chấm bánh tráng kẹp – công thức bí truyền chưa có lời giải đáp

    Dù nhân bánh đã đuợc nêm nếm cho vừa ăn nhưng nước chấm vẫn là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Điều khiến người ta say mê chính là nước chấm ăn kèm vừa đậm đà vừa lạ miệng.

    Bánh tráng kẹp cùng nước chấm đặc biệt lạ vị
    Bánh tráng kẹp cùng nước chấm đặc biệt lạ vị

    Khi nếm thử nước chấm của bánh, ta sẽ cảm nhận được vị thơm của sa tế, vị cay của ớt xay nhuyễn cùng một gia vị đặc biệt gì đó. Có nơi thêm vào đó ít bò khô xé sợi tạo ra vị cay nồng đặc trưng, kích thích vị giác. Đôi khi người ta ăn đi ăn lại bánh tráng kẹp Đà Nẵng chỉ để thưởng thức thứ nước chấm đầy hấp dẫn này.

    Những địa điểm bán bánh tráng kẹp nổi tiếng ở Đà thành

    Bánh trạng kẹp bán phổ biến tại các quán hàng gần trường học, nơi tập trung các quán ăn vặt. Quán hàng bình dị mà hoài niệm, như trở lại một thời cắp sách đến trường. Nhiều người thăm Đà thành quyết tìm cho được một quán bánh tráng kẹp ngon để ăn cho thoả thích. Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon có thể kể đến:

    Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

    Đa dạng các loại nhân theo yêu cầu của thực khách, bánh thơm béo mà không bị ngấy là những lý do khiến bánh của dì luôn đông khách dù quán nằm ở vị trí khá khó tìm. Quán còn nổi tiếng với các món ăn vặt khác như: bánh tráng cuốn, xoài dầm…

    Món bánh tráng kẹp nổi tiếng nhìn “ngon nhức nách”
    Món bánh tráng kẹp nổi tiếng nhìn “ngon nhức nách”

    Nếu trót đam mê món này thì đừng quên ghé ủng hộ Dì Hoàng nhé! Quán nằm tại K142/46/09 Điện Biên Phủ, quân Thanh Khê. Mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày, với giá cả chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ.

    Bánh tráng kẹp Trần Kế Xương

    Thêm một địa điểm nữa cho những người yêu bánh tráng Đà Nẵng. Quán nổi tiếng với các loại bánh nhân lạ: ruốc khố, patê ướt, bò khô… khiến thực khách phải xiêu lòng.

    Quán bình dân nhưng rất sạch sẽ. Giá cả lại vô cùng “hạt dẻ” chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ cho một chiếc bánh đầy nhân thơm ngon. Cùng ghé 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu để thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng này nhé!

    Bánh kẹp Trưng Nữ Vương

    Không chỉ say lòng với bánh tráng, nước chấm là điều khiến bạn nên chọn quán bánh tráng kẹp này. Tương ớt, tương bò và ruốc là các loại nuớc chấm lạ miệng và rất đáng để thử. Bạn có thể lựa chọn nhân theo hình thức kẹp hay rải tuỳ vào sở thích.
    Quán nằm trong hẻm nhưng lúc nào cũng tấp nập khách khứa. Chỉ mở cửa từ 15 giờ đến 21 giờ 30, giá lại rẻ vô cùng từ 2.000đ đến 15.000đ. Cùng ghé số K168/7 Trưng Nữ Vương để thưởng thức ngay nào!

    Bản đồ ăn vặt của dân sành ăn dĩ nhiên không thể thiếu bánh tráng kẹp Đà Nẵng đúng không nào? Đó không chỉ là món ăn ngon với hương vị hấp dẫn, bánh còn là cả bầu trời kí ức của các cô cậu học trò. Sao không thử một vé về tuổi thơ cùng món ăn bất hủ này ngay bạn nhỉ?