• Danh mục

 • Có nên lập nghiệp từ kinh doanh nông sản hay không?

  | Ý tưởng kinh doanh

  Vì Việt Nam là một nước công nghiệp cho nên kinh doanh nông sản đang là một xu hướng được rất nhiều người đón nhận trong thời gian gần đây. Có liên tục các bài báo đưa tin về những người đầu tư, lập nghiệp thành công với mô hình kinh doanh này. Vậy, trên thực tế thì hình thức kinh doanh này có thật sự đơn giản hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

  Kinh doanh nông sản là gì?

  Kinh doanh nông sản (hay còn có thể gọi là kinh doanh nông nghiệp) là những hoạt động liên quan đến sản xuất và phân phối những sản phẩm nông nghiệp. Đây được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất tại nước ta hiện nay.

  Kinh doanh nông sản
  Kinh doanh nông sản là gì?

  Hiện nay tại các trường đại học thì những ngành Kinh doanh công nghiệp cũng được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn hằng năm. Tại đây, ngoài những thông tin cơ bản thì bạn còn được trang bị thêm những kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, quản lý chuyên sâu,… khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Những ý tưởng kinh doanh nông nghiệp năm 2019

  Như chúng ta đã biết, nhu cầu cùa thị trường về thực phẩm sạch là vô cùng cao. Chính vì vậy mà những mô hình kinh doanh nông sản cũng rất đa dạng. Sau đây là một số những ý tưởng khởi nghiệp mà bạn không thể bỏ lỡ trong thời gian gần đây:

  Mở cửa hàng kinh doanh nông sản sạch

  Đây là một mô hình hứa hẹn nhiều thành công về mặt lợi nhuận trong tương lai cho người đầu tư. Vấn đề thực phẩm sạch đang là mối quan tâm hàng đầu của thị trường. Chính vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt chú trọng về vấn đề chất lượng của sản phẩm.

  Kinh doanh nông sản
  Cửa hàng các thực phẩm nông sản sạch hứa hẹn mang lại nhiều thành công cho người đầu tư

  Sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

  Vì nhu cầu vè thực phẩm sạch ngày càng được chú trọng, kéo theo đó là đòi hỏi về chất lượng của các loại thức ăn chăn nuôi cũng tăng cao hơn. Nếu như bạn đã tìm hiểu về những mô hình kĩ thuật cũng như công nghệ chế biến thì đây sẽ là một cơ hội kiếm thêm thu nhập mà bạn không nên bỏ qua.

  Thành lập mô hình trang tại kết hợp du lịch

  Đây là một hình thức kinh doanh rất phổ biến trong thời gian gần đây. Du khách đến với những trang trại này vừa có thể thăm quan cảnh đẹp lại vừa có thể trải nghiệm thực tế một ngày làm nông dân.

  Kinh doanh nông sản
  Mô hinh trang trại kết hợp du lịch sinh thái

  Kinh doanh hạt giống và các dụng cụ làm vườn

  Có thể thấy hiện nay, rất nhiều gia đình có xu hướng tự trồng rau sạch để sử dụng tại nhà. Cho nên nhu cầu về hạt giống đảm bảo cũng như các dụng cụ cần thiết ngày một tăng cao. Bạn có thể trực tiếp nhập nguồn hàng từ các vườn ươm, đại lý cây trồng hoặc order từ các website uy tín của nước ngoài.

  Xuất khẩu nông sản

  Nông sản Việt Nam đang có một chỗ đứng khá vững trên thị trường các mặt hàng xuất khẩu. Chính vì vậy mà bạn có thể tận dụng cơ hội này để đầu tư kinh doanh. Một số mặt hàng được xuất khẩu rộng rãi tới nhiều quốc gia là lúa gạo, hồ tiêu, chè, cà phê,…

  Kinh doanh nông sản
  Hồ tiêu, cà phê, lúa gạo,… là những mặt hàng có vị thế rất mạnh trên thị trường xuất khẩu

  Những kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh nông sản hiệu quả

  Dù được đánh giá mà một trong những ngành kinh tế mũi nhọn thế nhưng kinh doanh nông sản chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy mà bạn nên tích lũy cho mình những kinh nghiệp cần thiết sau đây để có thể tiến hành công việc một cách hiệu quả nhất.

  Lập ra kế hoạch kinh doanh nông sản rõ ràng

  Không chỉ đối với riêng các sản phẩm nông nghiệp mà bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch rõ ràng. Việc đầu tiên là bạn cần định hướng được mô hình kinh doanh nào là phù hợp nhất đối với mình.

  Huy động nguồn vốn cần thiết

  Những bước đầu trên con đường kinh doanh không bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng bạn cũng đừng vì lý do đó mà nản lòng. Bên cạnh nguồn vốn cần thiết để nhập hàng thì bạn còn phải chuẩn bị một phần chi phí dự trù cho các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh.

  Vốn đầu tư
  Bên cạnh nguồn vốn nhập hàng ban đầu thì bạn cần chuẩn bị những chi phí dự trù trong quá trình kinh doanh

  Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh nông sản chất lượng

  Nếu như bạn có mong muốn mở một cửa hàng hoặc kinh doanh những sản phẩm nông sản sạch thì tìm kiếm cho mình một nguồn hàng uy tín là vô cùng quan trọng. Vì đây là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng cho nên bạn cần phải cân nhắc thật kĩ càng để có thể chọn cho mình một nhà cung cấp có chất lượng tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Nguồn hàng
  Nguồn cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng

  Nghiên cứu về những đối thủ cạnh tranh

  Trước khi đi vào kinh doanh thì bạn nên dành thời gian để chú tâm nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về những đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và liên tục đặt ra các câu hỏi. Từ đó bạn sẽ có thể rút ra cho mình những bài học quan trọng trong quá trình kinh doanh.

  Nông sản
  Nông sản là một mô hình kinh doanh có số lượng đối thủ cạnh tranh tương đối cao

  Mong rằng bài viết này đã có thể cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về vấn đề kinh doanh nông sản. Cho dù đây là một lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao nhưng bạn hãy thật vững tâm và kiên trì trong công việc nhé! Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong tương lai.