• Danh mục

 • Cần lưu ý điều gì khi kinh doanh phụ kiện điện thoại?

  | Ý tưởng kinh doanh

  Điện thoại thông minh đã trở thành một vật bất ly thân đối với nhiều người trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh đó thì nhu cầu trang bị cho chú “dế yêu” của mình cũng ngày một tăng cao. Vì vậy cho nên kinh doanh phụ kiện điện thoại được đánh giá là đem lại nguồn thu nhập tốt cho những người đầu tư. Nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này thì hãy lưu ý ngay một số điều sau đây nhé!

  Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản

  Trước khi kinh doanh bất cứ mô hình gì thì bạn cũng đều cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản tối thiểu về vấn đề đó. Bạn sẽ phải là người am hiểu về những sản phẩm của mình hơn ai hết. Mặc dù các mặt hàng phụ kiện điện thoại thường vô cùng đạ dạng nhưng ít nhất bạn cần phải nắm được những chức năng cũng như công dụng của chúng.

  Kinh doanh phụ kiện điện thoại
  Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản

  Xác định và chuẩn bị số vốn đầu tư

  Cho dù bạn quyết định kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực gì thì nguồn vốn đầu tư cũng vô cùng quan trọng. Trên thực tế, nếu như bạn xác định chỉ kinh doanh online thì số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra sẽ không quá lớn. Trung bình, bạn chỉ cần khoảng 10 đến 15 triệu đồng là đã đủ để nhập hàng về bán.

  Kinh doanh phụ kiện điện thoại
  Vốn đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh

  Còn nếu như bạn muốn mở một cửa hàng thì số vốn đầu tư sẽ cao hơn. Ngoài tiền nhập hàng thì bạn sẽ phải chi trả cho các chi phí khác như: tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng, tiền mua các trang thiết bị cửa hàng, tiền chạy quảng cáo marketing,…

  Lựa chọn địa điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại thích hợp

  Nếu bạn lựa chọn hình thức mở cửa hàng thì địa điểm thích hợp sẽ là một lợi thế to lớn dẫn đến thành công của bạn. Khi kinh doanh các sản phẩm phụ kiện điện thoại thì bạn nên chọn mở cửa hàng tại những khu vực tập trung nhiều trường trung học, đại học. Thông thường những bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhu cầu mua các sản phẩm này nhiều hơn.

  Kinh doanh phụ kiện điện thoại
  Địa điểm thích hợp sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn

  Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú tâm vào trang trí cửa hàng sao cho thật phù hợp và bắt mắt. Bạn cũng không cần phải quá cầu kỳ hoặc sang trọng trong vấn đề này. Những kệ trưng bày hoặc giá treo ốp điện thoại sẽ là những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

  Giá treo
  Bạn có thể chọn những kệ trưng bày hay giá treo khi trang trí cho cửa hàng của mình

  Tìm kiếm nguồn nhập hàng chất lượng

  Vì làm trong lĩnh vực dịch vụ cho nên bạn luôn phải đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Vì thị trường có giá cả rất cạnh tranh cho nên bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể đưa ra mức giá hợp lý, cân đối giữa giá thành và chất lượng. Hiện nay các sản phẩm phụ kiện điện thoại rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Một số nguồn hàng mà bạn có thể tham khảo là: các chợ đầu mối, các đại lý bán buôn – bán sỉ, nhập hàng từ nước ngoài.

  Các khu chợ đầu mối

  Đây là nguồn hàng được nhiều người lựa chọn nhất chính là các khu chợ đầu mối. Tại đây có số lượng hàng hóa khổng lồ cùng với mức giá tốt. Các khu chợ nổi tiếng là chợ Kim Biên, chợ Bình Tây (TP.HCM), chợ Phùng Khoang, chợ Xanh (Hà Nội). Tuy nhiên, một nhược điểm của những khu chợ này là bạn sẽ không phân biệt được hàng giả, hàng nhái bị trà trộn vào. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm thì khả năng bạn bị “chém giá” là rất cao.

  Các đại lý bán buôn – bán sỉ kinh doanh phụ kiện điện thoại

  Bạn có thể tìm được những đại lý bán buôn – bán sỉ này qua những công cụ tìm kiếm hoặc những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram. Hầu như các đại lý này đều sẽ có những fanpage hoặc website riêng. Vì kinh doanh theo hình tức bán buôn nên bạn cũng có thể dễ dàng thương lượng hơn về vấn đề giá cả khi nhập số lượng lớn.

  Nhập hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại từ nước ngoài

  Những mặt hàng phụ kiện điện thoại từ nước ngoài thường vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế. Thông thường những sản phẩm này sẽ được ưa chuộng hơn trên thị trường về sự độc đáo và bắt mắt. Bạn có thể nhập hàng theo hình thức order trang các website hoặc trực tiếp sang nhập hàng nếu như kinh doanh theo số lượng lớn.

  Nhập hàng
  Những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài thường có mẫu mã đẹp và kiểu dáng đa dạng

  Tích cực quảng cáo, marketing cho sản phẩm của mình

  Vì đây là một lĩnh vực có số lượng đối thủ cạnh tranh rất lớn cho nên bạn cần phải có những kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả. Những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện này là qua Instagram, Facebook Ads, Google Ads,… Tuy rằng bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cho việc chạy quảng cáo này nhưng đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể tiếp cận khách hàng và mang lại cho bạn những vị khách tiềm năng.

  Facebook Ads
  Một bài quảng cáo Facebook Ads

  Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm vững khi kinh doanh phụ kiện điện thoại. Tuy có số lượng đối thủ cạnh tranh lớn nhưng đây sẽ một mặt hàng mang lại lợi nhuận vô cùng cao cho người đầu tư. Vì vậy cho nên trước khi bắt đầu đi vào khởi nghiệp với lĩnh vực này thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai!