• Danh mục

 • Kinh doanh hoa tươi – Kiếm được lợi nhuận siêu khổng lồ

  | Ý tưởng kinh doanh

  Kinh doanh hoa tươi là một mô hình vô cùng thích hợp với những người có niềm đam mê với những loại hoa lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đây là một xu hướng có thể nói là không bao giờ lỗi thời trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể thành công thì bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức nhất định cũng như các mẹo kinh doanh cơ bản. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

  Kinh doanh hoa tươi cần gì?

  Cần có đam mê và những kiến thức nhất định

  Để có thể kinh doanh hoa tươi thì trước hết bạn cần phải có một niềm đam mê với cái đẹp. Bên cạnh đó thì đối với bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng đều cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định. Bạn phải là người am hiểu sản phẩm của mình hơn ai hết để có thể tư vấn và bán hàng hiệu quả.

  Kinh doanh hoa tươi
  Trước tiên bạn cần phải có niềm đam mê với cái đẹp

  Phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý

  Một ưu điểm của việc kinh doanh một cửa hàng kinh doanh hoa tươi sẽ không yêu cầu số vốn đầu tư quá cao. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có một kế hoạch chi tiết để phân bổ nguồn vốn đầu tư sao cho thật hợp lý. Một số khoản tiền cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả là chi phí thuê mặt bằng, mua các trang thiết bị của cửa hàng, tiền vốn nhập hàng. Bên cạnh đó còn một số chi phí phát sinh trong quá trình làm việc như tiền thuê nhân viên, hóa đơn điện –  nước, chi phí đào tạo tay nghề,…

  Kinh doanh hoa tươi
  Mô hình này không yêu cầu số vốn đầu tư quá cao

  Nguồn cung cấp hoa tươi chất lượng

  Một giải pháp tối ưu nhất là bạn nên trực tiếp đi tìm những địa chỉ cung cấp trong khu vực lân cận để đảm bảo tình trạng tình trạng tốt nhất về cả số lượng và chất lượng. Ngoài ra bạn có thể nhập hàng từ các khu chợ đầu mối, những mặt hàng tại đây luôn có sẵn và vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, mặt bằng chung về giá thành tại chợ đầu mối thường sẽ cao hơn bình thường.

  Kinh doanh hoa tươi
  Sẽ tốt nhất nếu như bạn có thể tìm được nguồn cung cấp hàng lân cận trong khu vực

  Nâng cao tay nghề cắm hoa

  Đầu tiên điều kiện bắt buộc để bạn có thể kinh doanh hoa tươi đó là phải có kỹ năng cắm hoa đẹp mắt. Nếu bạn có những kỹ thuật cắm hoa đẹp và độc đáo thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn so với những cửa hàng hoa khác. Chính vì vậy mà trước bắt đầu kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu chi tiết về những thông tin trên qua mạng Internet hoặc đầu tư cho mình một khóa học cắm hoa chuyên nghiệp.

  Tay nghề cắm hoa
  Nâng cao tay nghề cắm hoa là một vấn đề rất quan trọng

  Làm thế nào để kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh hoa tươi?

  Chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu

  Trước khi bắt đầu kinh doanh thì bạn nên quyết định về tên thương hiệu, slogan cũng như logo của cửa hàng. Điều này sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và khiến họ nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Một slogan thật độc đáo là cách tạo dựng thương hiệu hiệu quả nhất.

  Thương hiệu
  Thương hiệu và slogan cửa hàng sẽ đem lại những lợi thế nhất định cho bạn

  Liên tục sáng tạo và nâng cao tay nghề

  Hiện nay, để có thể tạo được sự khác biệt giữa mình và những cửa hàng khác thì bạn cần phải liên tục sáng tạo và nâng cao tay nghề của mình. Bên cạnh đó bạn còn phải đào tạo nhân viên của mình sao cho thật thành thạo. Chính vì vậy mà bạn cần phải liên tục tìm hiểu và tạo ra những sản phẩm mới lạ.

  Sáng tạo
  Bạn cần phải liên tục rèn luyên và nâng cao tay nghề của mình

  Thái độ tận tâm với khách hàng

  Vì làm trong lĩnh vực dịch vụ cho nên bạn phải luôn đặt thái độ phục vụ người tiêu dùng lên hàng đầu. Cho dù trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn cũng đều phải vui vẻ và thân thiện với khách hàng của mình. Khách hàng phải luôn được tiếp đón niềm nở để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Việc cung cấp dịch vụ tốt sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho bạn trong tương lai.

  Cung cấp các dịch vụ đi kèm khi kinh doanh hoa tươi

  Bên cạnh việc kinh doanh hoa tươi thì bạn cũng có thể phát triển thêm các dịch vụ đi kèm như chế biến hoa khô, gói quà, tặng quà, giao hàng cấp tốc, cung cấp hoa số lượng lớn cho văn phòng hay sự kiện,… Chỉ với một vài kĩ năng cơ bản là bạn đã có thể khiến cho cửa hàng của mình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

  Dịch vụ
  Các dịch vụ kèm theo sẽ làm tăng sức hấp dẫn của cửa hàng

  Trên đây là những thông tin cơ bản về lĩnh vực kinh doanh hoa tươi mới nhất năm 2019. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tích lũy thêm được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong tương lai!