• Danh mục

 • Bí quyết kinh doanh trái cây mang lại lợi nhuận siêu cao

  | Ý tưởng kinh doanh

  Buôn bán hoa quả, trái cây vẫn luôn được đánh giá là một hình thức kinh doanh mang lại nguồn thu nhập siêu cao. Đây là một lĩnh vực hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho người đầu tư với yêu cầu về nguồn vốn đầu tư thấp. Thế nhưng, liệu kinh doanh trái cây có thật sự dễ như mọi người tưởng tượng? Hãy tham khảo ngay những bí quyết sau đâu để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất cho bản thân nhé!

  Chú trọng đầu tư khảo sát thị trường

  Mặc dù nhu cầu về hoa quả, trái cây của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay là rất lớn, thế nhưng mỗi đối tượng khách hàng lại có một đòi hỏi khác nhau về sản phẩm. Có một số vấn đề mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi nghiên cứu thị trường, đó là:

  • Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai?
  • Nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trên thị trường lúc bây giờ là như thế nào?
  • Mức chi tiêu trung bình mà khách hàng sẵn sàng chi trả cho mục đích này là bao nhiêu?
  • Khách hàng thường quan tâm đến những tiêu chí nào của sản phẩm: chất lượng, giá thành, xuất xứ,…
  Kinh doanh hoa quả
  Bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng khi nghiên cứu thị trường

  Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và liên tục đưa ra những câu hỏi cho bản thân. Có như vậy thì mới có thể nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó suy ra những mục tiêu chiến lược kinh doanh đem lại hiệu quả cao nhất.

  Lên kế hoạch để chuẩn bị nguồn vốn đầu tư

  Một sai lầm nghiêm trọng của những người đi vào kinh doanh đó là không đánh giá kĩ lưỡng về mặt thị trường và những đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ khiến cho họ hoang phí tiền của vào những danh mục không cần thiết. Để có thể kinh doanh hoa quả một cách hiệu quả nhất thì đầu tiên ban phải cân nhắc về số tiền mình sẵn sàng bỏ ra để xây dựng nền tảng cơ sở ban đầu.

  Kinh doanh
  Cho dù kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào thì bạn đều phải lên kế hoạch cụ thể về nguồn vốn đầu tư

  Hiện nay người ta ước tính số vốn cần thiết ban đầu để kinh doanh trái cây, hoa quả là khoảng từ 40 đến 60 triệu đồng. Con số này đã bao gồm những khoản tiền như chi phí thuê mặt bằng, mua các trang thiết bị cho cửa hàng, tiền nhập hàng, tiền trả lương cho nhân viên, chi phí quảng cáo và marketing.

  Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trái cây chất lượng

  Vì là kinh doanh hoa quả cho nên bạn phải đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có thể chia là hai nguồn hàng chính đó là hoa quả trong nước và hoa quả nhập khẩu.

  Kinh doanh hoa quả
  Dứa được bán tại chợ đầu mối
  • Hoa quả trong nước: Đối với hoa quả trong nước, bạn có thể tìm đến các vựa trái cây hay các khu chợ đầu mới trong phạm vi, khu vực. Những mặt hàng tại đây thường rất đa dạng với mức giá ổn định và phải chăng.
  • Hoa quả nhập khẩu: Khi quyết định kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì bạn nên kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển để hoa quả không bị dập, nát. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải yêu cầu đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu, dán tem nhãn đầy đủ và rõ ràng.
  Tem dán
  Những sản phẩm hoa quả nhập khẩu đều phải được dán tem rõ ràng

  Để có thể lấy được lòng tin của khách hàng thì bạn phải đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Nếu như sản phẩm của bạn luôn tươi ngon, có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng thì tự khắc họ sẽ tìm đến với bạn.

  Đưa ra mức giá tốt cho khách hàng khi kinh doanh trái cây

  Kinh doanh trái cây, hoa quả sạch là một lĩnh vực có số đối thủ cạnh tranh rất lớn. Bạn cạnh đó thì giá thành cũng là một vấn đề được khách hàng rất quan tâm. Chính vì vậy mà bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy tìm cách nghiên cứu để cân đối giữa giá thành và chất lượng của sản phẩm mà bạn mang tới cho khách hàng. Đôi khi chỉ một khác biệt vô cùng nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng.

  Giá thành
  Giá thành là một vấn đề rất được khách hàng quan tâm

  Nâng cao thái độ phục vụ khách hàng

  Do làm trong lĩnh vực dịch vụ cho nên bạn cần đặc biệt lưu ý về thái độ phục vụ của mình đối với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định níu chân khách hàng của bạn, từ đó quyết định xem công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Vì vậy cho nên bạn cần phải chú trọng vào khâu tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Bạn nên đưa ra một quy trình và quy định rõ ràng trong quá trình làm việc. Dựa vào đó bạn sẽ có thể xây dựng cho nhân viên của mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình.

  Thái độ nhân viên
  Thái độ phục vụ khách hàng luôn phải được đặt lên hàng đầu

  Trên đây là những thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hoa quả, trái cây sạch và nhập khẩu. Mong rằng bài viết này đã có thể giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công với những dự định trong tương lai!