• Danh mục

 • Làm giàu nhanh chóng với phương pháp kinh doanh cây cảnh mini

  | Ý tưởng kinh doanh

  Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay thì nhu cầu sử dụng cây cảnh để cải thiện cuộc sống lại càng tăng cao hơn nữa. Những chậu cây đa dạng với đủ kích cỡ và mẫu mã được ưa chuộng từ không gian văn phòng đến trang trí nhà ở. Chính vì vậy mà những mô hình kinh cây doanh cây cảnh mini đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nếu bạn đang có hứng thú với loại hình kinh doanh trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

  Xu hướng kinh doanh cây cảnh mini hiện nay

  Với tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây thì những sản phẩm cây cảnh mini lại càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Nhiều người đã lập nghiệp và thành công với mô hình kinh doanh này với nguồn thu nhập mỗi tháng lên đến hàng chục triệu đồng.

  Kinh doanh cây cảnh
  Kinh doanh cây cảnh mini có thể mang lại hàng chục triệu đồng hàng tháng cho người bán

  Một số loại cây cảnh mini phổ biến nhất là xương rồng, sen đá, kim tiền, phất lộc, ngọc ngân,… Không chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ môi trường hay làm quà tặng mà mỗi loại cây còn mang trong mình một ý nghĩa riêng. Có cây sẽ giúp bạn thanh lọc tâm trí, có loại cây lại giúp bạn cải thiện những vấn đề về mặt tình cảm hay tài chính, kinh tế.

  Kinh doanh cây cảnh
  Những chậu cây cảnh mini thường được dùng để trang trí văn phòng

  Vì nhu cầu của thị trường rất lớn cho nên bạn sẽ có thể lên đến tiền triệu mỗi ngày. Khi mới bắt đầu thì có thể khoản lợi nhuận của bạn thu về chưa được cao. Thế nhưng sau khi mở rộng và phát triển để kinh doanh theo số lượng lớn thì số tiền lãi của bạn sẽ dần tăng theo cấp số nhân.

  Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

  Kế hoạch kinh doanh chi tiết

  Một trong những sai lầm dẫn đến thất bại trong kinh doanh đó là không có kế hoạch chi tiết. Cho dù có là hình thức nhỏ đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải cân nhắc và vạch ra những bước đi rõ ràng. Việc đầu tiên bạn nên đưa vào kế hoạch đó làm tìm hiểu thị trường và phân khúc khách hàng. Mặc dù nhu cầu về cây cảnh của mọi người rất lớn thế nhưng mỗi người lại có một đòi hỏi khác nhau.

  Kinh doanh cây cảnh
  Việc đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thị trường và phân khúc khách hàng

  Vốn đầu tư

  Với bất kỳ mô hình kinh doanh nào thì nguồn vốn đầu tư ban đầu đều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì kinh doanh cây cảnh mini sẽ không yêu cầu số vốn quá nhiều. Nếu như bạn chọn hình thức kinh doanh online thì khoản tiền bạn cần sẽ chỉ rơi vào khoảng vài triệu đồng. Ngoài ra, nếu như có mong muốn mở cửa hàng cây cảnh thì bạn sẽ phải chi trả thêm cho một số khoản tiền phát sinh như tiền thuê mặt bằng, hóa đơn điện – nước, tiền thuê nhân viên,…

  Nguồn cung cấp hàng chất lượng

  Với phạm vi bùng nổ của mạng Internet như hiện nay thì việc tìm kiếm nguồn hàng là không hề khó khăn gì. Bạn có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ cung cấp qua các công cụ tìm kiếm đơn giản. Theo tình hình thực tế, một số nguồn hàng mà bạn nên cân nhắc là các vườn ươm, các đại lý bán buôn – bán sỉ cây cảnh,… Bên cạnh đó, nếu như có thời gian và kĩ thuật thì bạn tự trồng cây để bán. Đây là phương pháp tối ưu nhất mà lại đảm bảo cả về giá thành và chất lượng.

  Nguồn hàng
  “Tự cung tự cấp” là một phương pháp vô cùng tối ưu và hợp lý

  Những mẹo kinh doanh cây cảnh mini đem lại hiệu quả cao

  Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

  Có hai hình thức kinh doanh cây cảnh mini phổ biến nhất là online và offline. Nếu bạn chọn kinh doanh offline thì người tiêu dùng có thể đến trực tiếp cửa hàng của bạn để tham khảo qua các sản phẩm. Còn với kinh doanh online thì bạn sẽ tiếp cận với khách hàng của mình qua các trang mạng xã hội phổ biến. Mỗi phương pháp đều có những lợi thế riêng nên giải pháp tốt nhất là kết hợp cả hai hình thức trên.

  Offline
  Với hình thức kinh doanh offline, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng của bạn và tham khảo sản phẩm

  Chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh

  Đối với kinh doanh cây cảnh mini thì đầu tư về mặt hình ảnh sản phẩm là vô cùng quan trọng. Để có một bức ảnh đạt tiêu chuẩn thì bạn cần phải chăm chút về mặt thiết bị, sản phẩm, ánh sáng cũng như bố cục. Những hình ảnh càng lung linh thì sẽ càng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, thôi thúc họ mua sản phẩm của bạn.

  Hình ảnh sản phẩm
  Bạn cần phải đặc biệt chú trọng vào mặt hình ảnh của sản phẩm

  Kèm theo thông điệp riêng với từng sản phẩm

  Những chậu cây cảnh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang trong mình những ý nghĩa riêng. Chính vì vậy mà bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về mặt phong thủy của những loại cây này. Hãy thật khéo léo lồng ghép những thông điệp vào sản phẩm của mình để có thể kích thích nhu cầu của khách hàng.

  Ý nghĩa
  Mỗi loại cây đều mang một thông điệp, ý nghĩa riêng

  Cung cấp các dịch vụ đi kèm

  Bên cạnh những loại cây cảnh mini thì bạn có thể kinh doanh những dịch vụ kèm theo như các dụng cụ trồng cây, chậu cây, hạt giống,… Điều này sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể thử cung cấp thêm các hình thức như giao hàng tận nơi, tặng quà, đặt hàng theo số lượng lớn,… Điều này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn mà còn giúp bạn gia tăng thu nhập một cách đáng kể.

  Kinh doanh cây cảnh
  Bạn cũng có thể cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như chậu cây, hạt giống,…

  Trên đây là một số lưu ý chi tiết về kinh doanh cây cảnh mini mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn. Mong rằng bài viết này đã cung cấp đã cung cấp đủ thông tin để giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong tương lai!