• Danh mục

 • Bán hàng online hiệu quả và thu hút khách nhất hiện nay

  | Ý tưởng kinh doanh

  Bán hàng online không còn là một khái niệm xa lạ trong thời gian trở lại đây. Rất nhiều người đã quyết định khởi nghiệp và thành công với lĩnh vực kinh doanh này. Thế nhưng, để có thể kiếm được lợi nhuận từ việc  mô hình bán hàng này cũng không phải là điều đơn giản. Bài viết này sẽ chỉ ra những điều mà bạn cần nắm trước khi bắt đầu đi vào bán hàng online.

  Bán hàng online
  Những điều bạn cần nắm về bán hàng online

  Bán hàng online cần chuẩn bị những gì?

  Xác định về sản phẩm bạn định bán và tìm kiếm nguồn hàng

  Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đi vào bán hàng online đó là tìm hiểu nhu cầu thiết yếu của thị trường tại thời điểm lúc bấy giờ. Từ đó thì bạn mới có cơ sở để xác định sản phẩm khả thi nhất mà bạn nên kinh doanh. Một số mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ ăn, mỹ phẩm, đồ handmade,… được đánh giá là tượng đối dễ bán và đem lại hiểu quả lợi nhuận cao.

  Nguồn hàng
  Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định sản phẩm kinh doanh và tìm kiếm nguồn hàng

  Việc tiếp theo sau khi bạn đã xác định được sản phẩm mình muốn bán đó là tìm kiếm nguồn hàng. Đây là một vấn đề vô cùng nan giải vì bạn phải cân nhắc thật kĩ lưỡng về hai vấn đề là giá thành và chất lượng của sản phẩm. Trước khi quyết định chọn một nơi lấy hàng thì bạn nên tham khảo và so sánh càng nhiều địa chỉ cung cấp càng tốt.

  Nâng cao kiến thức của bản thân về kinh doanh

  Để có thể bán hàng online một thì bạn cần phải am hiểu về các sản phẩm của mình hơn ai hết. Cho dù bạn kinh doanh mặt hàng gì đi chăng nữa thì điều tối thiểu bạn phải nắm được đó là những kiến thức cơ bản. Ngoài những thông tin mà bạn có thể tìm thấy trên sách vở hay trên mạng Internet thì bạn cũng cần phải học hỏi những kiến thức chuyên sâu hơn từ chính những người đi trước. Họ là những người đã có cơ hội cọ xát, trải nghiệm thực tế thị trường nên sẽ có thể đưa ra cho bạn cái nhìn khách quan nhất.

  Bán hàng online
  Bạn phải là người nắm rõ về mặt hàng mình bán hơn bất cứ ai

  Bên cạnh những thông tin về sản phẩm thì bạn cũng cần phải trang bị thêm cho mình những kiến thức về mảng quảng cáo và marketing. Với thời đại mà Internet đang bùng nổ như hiện này thì các trang mạng xã hội sẽ là nơi mà bạn có thể tận dụng tối đa để bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu cách thức làm việc với các trang thương mại điên tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… để mở rộng thị trường khách hàng.

  Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư

  Cho dù kinh doanh ở bất cứ mô hình nào thì bạn cũng đều phải chuẩn bị cho mình một khoản vốn đầu tư. Một ưu điểm của bán hàng online đó là bạn sẽ không phải chi trả cho những chi phí như thuê nhân công và thuê mặt bằng. Khoản tiền đầu tiên mà bạn đến sẽ là dùng để nhập hàng. Nếu như bạn chọn mô hình bán hàng order thì sẽ không cần đến số tiền vốn quá lớn vì khi nào có khách hàng đặt thì bạn mới lên đơn và đi lấy hàng từ chỗ nhà cung cấp.

  Bán hàng online
  Vốn đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng

  Còn nếu như bạn dự định phát triển kinh doanh lâu dài thì nên lựa chọn hình thức bán hàng online có sẵn. Khi ấy thì bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để nhập hàng. Sẽ có một số chi phí phát sinh trong quá trình vận hành bán hàng như chi phí marketing, tiền mua cách dụng cụ đóng gói hay mua phần mềm quản lý bán hàng,…

  Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả?

  Đầu tư cho quảng cáo và marketing

  Đây chính là lý do vì sao mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về mảng marketing. Nếu như mới bắt đầu kinh doanh thì lượng khách hàng biết đến bạn sẽ rất ít. Vì vậy mà chi phí cho việc chạy quảng cáo không bao giờ là đủ. Thế nhưng những công cụ như Facebook Ads, Google Ads sẽ tìm kiếm cho bạn những khách hàng tiềm năng một cách cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

  Bán hàng online
  Để có thể bán hàng online hiệu quả thì bạn cần phải đẩy mạnh mảng quảng cáo và marketing

  Tận dụng triệt để các trang mạng xã hội để bán hàng online

  Bạn có thể đăng tải thông tin về những sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… Đây là những cách thức bán hàng mà bạn nên ưu tiên vì nó có cách thực hiện cực kỳ đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao và hoàn toàn miễn phí.

  Facebook Ads
  Facebook Ads được xem làm một trong những công cụ “hái ra tiền”

  Tích cực tương tác với khách hàng

  Một số cách để có thể tăng lượt tương tác hiện nay đó là chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn vào các nhóm hoặc livestream bán hàng trên fanpage hoặc facebook cá nhân. Vì những đặc thù của bán hàng online nên bạn sẽ cần phải sẵn sàng để đáp ứng cho những nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Sự nhiệt tình sẽ mang lại thiện cảm cho khách hàng và giúp cho bạn kiếm được một khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

  Tương tác
  Điều cần thiết nhất khi kinh doanh online là bạn phải tích cực tương tác với những khách hàng của mình

  Trên đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý trước khi đi vào bán hàng online. Không phải ai cũng có một khởi đầu dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì vậy mà bạn cần phải thật cố gắng và kiên trì khi quyết định làm giàu bằng hình thức này. Chúc bạn sẽ gặt hái được thật nhiều may mắn và thành công với những dự định của mình trong tương lai!