• Danh mục

 • Khởi nghiệp thành công với phương pháp kinh doanh quán ăn

  | Ý tưởng kinh doanh

  Kinh doanh quán ăn, nhà hàng là một trong những mô hình được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Người ta vẫn thường bảo nhau rằng đây là một hình thức kinh doanh đơn giản, mang lại siêu lợi nhuận cho người đầu tư. Nhưng trên thực tế thì có phải như vậy hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

  Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn đem lại hiệu quả cao

  Chọn ra đối tượng khách hàng mục tiêu

  Khi làm trong lĩnh vực dịch vụ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Bạn cần phải chú trọng nghiên cứu thị trường, phân tích các đối thủ cạnh tranh trong khu vực rồi từ đó khoanh vùng cho mình những lượng khách hàng tiềm năng.

  Kinh doanh quán ăn
  Bạn cần phải phân khúc đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới

  Huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh quán ăn

  Đối với ngành kinh doanh quán ăn thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động. Số vốn đầu tư ban đầu sẽ phụ thuộc vào quy mô nhà hàng của bạn. Con số này sẽ phụ thuộc vào địa điểm, hình thức kinh doanh và thực đơn các món ăn mà bạn sẽ phục vụ.

  Chú trọng bố trí không gian và thiết kế nhà hàng

  Không gian là một yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của nhà hàng. Thị trường hiện nay là ưa chuộng những nơi có không gian đẹp, lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” lung linh. Phong cách trang trí vẫn sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét xu hướng của thị trường để có thể tạo ra cho mình những nét độc đáo, đột phá riêng.

  Kinh doanh quán ăn
  Nhà hàng của bạn cần phải có những nét độc đáo riêng

  Thực đơn đa dạng những không quá rắc rối

  Khách hàng sẽ cảm thấy rất nhàm chán với một thực đơn nghèo nản, chỉ có một vài món ăn cơ bản. Hãy sáng tạo trong việc thiết kế thực đơn cùa quán ăn nhưng đừng để nó quá lằng nhằng, khiến có khách hàng bối rối. Bạn có thể cung cấp nhiều món ăn nhất có thể nhưng hãy sắp xếp và phân loại sao cho thật tinh tế và khéo léo.

  Menu
  Hãy thật tinh tế và khéo léo khi thiết kế menu

  Những sai lầm khiến cho kinh doanh quán ăn thất bại

  Vị trí nhà hàng không thuận tiện

  Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công khi kinh doanh nhà hàng. Nếu như quán ăn của bạn nằm tại một vị trí bất lợi thì sẽ bị giới hạn về số lượng khách hàng. Từ đó có thể khiến doanh thu của nhà hàng đi xuống vì không có khách.

  Vị trí
  Vị trí kinh doanh là một yếu tố vô cùng quan trọng

  Bên cạnh đó thì bạn cũng phải lưu ý về khoản tiền thuê mặt bằng. Thông thường mức chi phí này sẽ không được vượt quá 10% tổng lợi nhuận thu được. Vì vậy cho nên ưu tiên hàng đầu khi kinh doanh quán ăn đó là tìm một địa điểm đẹp, thuận lợi với một mức giá hợp lý.

  Không có kinh nghiệm trọng việc quản lý

  Một trong những lý do khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn đi xuống đó là thiếu nhạy bén trong các công tác quản lý, không có kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn. Để có thể vận hành công việc một cách trơn tru thì bạn cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ trong từng bước, ít nhất là trong thời gian 6 tháng đầu tiên.

  Kinh doanh quán ăn
  Thiếu nhạy bén trong công tác quản lý là một sai lầm khi kinh doanh

  Đội ngũ nhân viên không chuyên nghiệp

  Trước tiên, bạn cần phải là người tham gia vào quá trình tuyển dụng cũng như đào tạo nhân viên của mình. Bởi vì sau này họ sẽ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng chứ không phải là bạn. Nếu như không được huấn luyện bài bản thì nhân viên của bạn sẽ không thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Điều này sẽ khiến cho khách hàng khó lòng mà quay lại lần thứ hai.

  Kinh doanh quán ăn
  Bạn phải là người trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên

  Phân bổ tài chính không rõ ràng

  Bội chi ngân sách là một trong những sai lầm mà rất nhiều nhà hàng đã và đang mắc phải. Nếu như bạn chi quá tay cho một hạng mục nào đó thì nguồn vốn dự trữ của bạn sẽ dần bị cạn kiệt. Vì vậy cho nên bạn nên lập các bản kế hoạch và báo cáo tài chính để có thể phân bổ nguồn lực một cách phù hợp nhất.

  Những ý tưởng kinh doanh quán ăn mới nhất năm 2019

  Mô hình kinh doanh “từ trang trại đến bàn ăn”

  Đây là một mô hình kinh doanh mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhà hàng sẽ sử dụng trực tiếp nguồn thực phẩm được cung cấp từ trang trại mà tự mình chăn nuôi, trồng trọt thay vì nhập hàng từ phía các nhà cung cấp. Điều này sẽ khiến cho khách hàng phần nào yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Kinh doanh quán ăn di động

  Đây mà một mô hình kinh doanh yêu cầu số tiền vốn quá lớn vì bạn sẽ không phải chi trả cho chi phí thuê mặt bằng. Những chi phí bạn sẽ phải bỏ ra là để chuẩn bị cho thực phẩm chế biến, các dụng cụ và thiết bị nhà bếp cần thiết. Chi phí đầu vào thấp, tỉ lệ đối thủ cạnh tranh không cao chính là một lợi thế của lĩnh vực kinh doanh này.

  Nhà hàng lưu động
  Mô hình quán ăn di động

  Đăng ký nhượng quyền thương hiệu

  Kinh doanh nhượng quyền đang là một mô hình được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề như thương hiệu, nguồn hàng, sản phẩm, đối tượng khách hàng và chiến lược kinh doanh marketing,… Tất cả những gì bạn phải lưu ý đó là chọn cho mình một địa điểm kinh doanh tốt và nguồn vốn đầu tư dự trù hợp lý.

  Nhượng quyền
  Kinh doanh nhượng quyền là một trong những ưu tiên hàng đầu được nhiều người lựa chọn

  Trên đây là một số thông tin về kinh doanh quán ăn mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn. Nếu như bạn đang có mong muốn bắt đầu khởi nghiệp với phương pháp này thì hãy nắm thật kỹ những lưu ý mà chúng tôi đã nêu ở trên nhé. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong con đường tương lai!