• Danh mục

 • Kinh doanh ăn vặt: Những điều mà bạn cần biết để có thể “hái ra tiền”

  | Ý tưởng kinh doanh

  Những món ăn vặt có thể coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy mà rất người đã tận dụng lợi thế này để khởi nghiệp và thành công với mô hình kinh doanh ăn vặt. Vậy nếu như muốn bắt tay vào làm lĩnh vực này thì bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

  Kinh doanh ăn vặt: Những điều bạn cần biết khi mở quán ăn vặt

  Địa điểm kinh doanh ăn vặt

  Địa điểm kinh doanh sẽ là một phần quan trọng quyết định thành công của bạn. Vì đặc thù của sản phẩm mà bạn cung cấp mà bạn nên chọn những vị trí phù hợp dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Địa điểm thích hợp nhất để kinh doanh quán ăn vặt đó là gần các trường học, văn phòng, công ty và các khu dân cư. Để có thể giảm bớt chi phí thuê mặt bằng thì bạn có thể chọn mở cửa hàng ở trong những con ngõ. Đây chưa hẳn đã là điều bất lợi nếu như bạn có những món ăn ngon, chất lượng tốt cùng giá cả phải chăng thì khách hàng sẽ tự khắc tìm đến với bạn.

  Kinh doanh quán ăn vặt
  Địa điểm kinh doanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng

  Kinh doanh ăn vặt ngon, đa dạng

  Với mô hình này thì bạn luôn phải đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Đây sẽ là yếu tố để níu chân khách hàng, khiến cho họ phải quay lại với bạn trong những lần tiếp theo. Ngoài ra, việc đa dạng hóa những món ăn tại cửa hàng sẽ khiến cho bạn thỏa mãn nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó tăng phần trăm lợi nhuận thu được.

  Kinh doanh ăn vặt
  Khi kinh doanh ăn vặt thì bạn cần phải đa dạng hóa những sản phẩm của mình

  Bên cạnh đó thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng phải được đặc biệt chú trọng. Những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ là mối băn khoăn của nhiều người. Để có thể lấy được lòng tin của khách hàng thì bạn cần phải đặt tâm huyết vào công việc của mình, không nên để cái lợi trước mặt làm cản bước tương lai.

  Nâng cao chất lượng phục vụ

  Vì làm trong lĩnh vực dịch vụ cho nên thái độ của bạn đối với khách hàng luôn luôn phải được chú trọng và nâng cao. Khi được phục vụ với một thái độ niềm nở và nhiệt tình thì khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu và cảm thấy thoải mái hơn. Chính vì vậy mà bạn cần phải trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

  Kinh doanh ăn vặt
  Bạn cần phải liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ của mình

  Những ý tưởng kinh doanh ăn vặt online mới nhất năm 2019

  Bên cạnh việc mở cửa hàng thì hình thức kinh doanh ăn vặt online cũng phát triển rất mạnh. Hình thức này sẽ tiết kiệm cho bạn một phần lớn chi phí thuê mặt bằng và nhân viên vì bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình chủ yếu qua các trang mạng xã hội phổ biến. Hãy tham khảo ngay những ý tưởng ăn vặt online mới nhất năm 2019 sau đây nhé!

  Trà sữa

  Có thể nói, trà sữa là một loại đồ uống “gây nghiện” đối với giới trẻ hiện nay. Vì vậy cho nên đây sẽ là cái tên đứng đầu trong danh sách những ý tưởng kinh doanh ăn vặt online năm 2019. Hiện nay, việc tìm kiếm nguyên liệu và công thức để bán trà sữa cũng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần tìm đến các cơ sở cung cấp rõ nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó thì bạn có thể đầu tư một khóa pha chế chuyên nghiệp để có thể sáng tạo ra những loại đồ uống mới, độc đáo hơn.

  Trà sữa
  Trà sữa – loại đồ uống “gây nghiện” đối với giới trẻ hiện nay

  Xoài dầm, cóc dầm

  Có thể nói đây sẽ là món ăn vặt có thể khiến bạn yên tâm về số tiền vốn đầu tư nhất. Với công thức đơn giản cũng với những nguyên liệu dễ tìm là xoài, cóc và các loại gia vị khác thì bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá mỗi ngày. Một điều bạn cần chú ý với món ăn này là nguyên liệu luôn phải tươi ngon cùng với giá thành hợp lý. Ngoài ra bạn có thể biến tấu những món ăn khác từ đây như xoài dầm bò khô, cóc dầm bò khô, chân gà trộn cóc bao tử,…

  Xoài dầm, cóc dầm
  Xoài dầm, cóc dầm – Món ăn vặt bình dân được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên

  Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng

  Đây là một món ăn đầy đủ hương vị, có thể thỏa mãn được khẩu vị của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy là món ăn có giá thành chung tương đối rẻ nhưng bạn có thể phụ thuộc vào số lượng để kiếm được lợi nhuận. Một số điểm mà bạn cần lưu ý với món ăn này đó là chất lượng của món ăn, nguyên liệu phải đảm bảo, giá thành hợp lý.

  Bánh tráng trộn
  Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng là món ăn đậm đà, đầy đủ hương vị, có thể thỏa mãn được khẩu vị của nhiều người

  Trên đây là những điều mà bạn cần biết để có thể kinh doanh ăn vặt hiệu quả năm 2019. Với những hình thức đa dạng thì bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ mô hình kinh doanh này. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công với những dự định của mình!