Cá tầm là loại cá sở hữu giá trị cao và đa số mọi người đều biết tới khi nghe tên loại cá này. Cá tầm không nhiều ở nước ta thành ra giống cá này được xếp vào hàng quý và rất đắt. Không chỉ như vậy, cá tầm còn mang trị giá trị dinh dưỡng rất cao nên rất được ưa chuộng. Trong đó phải kể tới món cá tầm nấu măng – hương vị ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cá tầm đã lập kỷ lục trong danh sách các món ăn ngon, đặc sản nức tiếng của núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn nắng gió. Đặc biệt hơn, khu vực Măng Đen, Kon Tum chính là nơi mà nổi danh là thánh địa của các con cá tầm ngon và đắt giá nhất. Lý do khiến cho cá tầm của Măng Đen lừng danh được có nhẽ một phần là nhờ đặc ân của thiên nhiên, đất trời, nguồn nước thuần khiết từ núi rừng sâu thẳm đã tạo nên 1 môi trường sống vô cùng tiện lợi cho loài cá tầm. Bên cạnh đó, thảm thực vật dồi dào, hệ sinh thái phong phú đã trở thành nguồn dinh dưỡng dồi dào, xúc tiến cho sự lớn mạnh của cá tầm nơi đây.
Để thưởng thức hương vị món cá tầm, khách du lịch có thể ghé thăm những nhà hàng ở trong địa bàn. Tại các nhà hàng này, cá tầm sẽ được những đầu bếp chuyên nghiệp chế biến với những cách thức đơn giản mà chẳng kém phần tinh tế. Chế biến thuần tuý để có thể giúp giữ nguyên được hương vị thơm ngon, béo ngậy của cá. Tiêu biểu cho các món ăn nức tiếng làm từ cá tầm thì phải kể đến cá tầm nướng, cá tầm hấp xì dầu. Không những thế, món ăn mà được chế biến từ loại cá này được đa số mọi người ưa thích thì phải kể đến món cá tầm nấu măng chua Kon Tum.
Cá tầm nấu măng chua phát triển thành một món ăn nức danh ở Kon Tum rừng núi bởi đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày trời lạnh và rét buốt. Đặc biệt hơn, ở Kon Tum các ngày mùa đông thường rất buốt giá. Kon Tum được biết đến với nhiều hồ nước xanh mát quanh năm, chính cho nên nơi đây là nơi trú ngụ tuyệt vời của tất cả cá tầm.
Cá tầm là mẫu cá xương sụn, gần như hệ thống xương của loại cá này cũng như đầu cá đều được cấu tạo trong khoảng sụn. Thịt cá tầm trắng thơm, dai nhưng lại mềm, với vị béo ngậy, thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, dễ tiếp nhận vào cơ thể. Chính vì thế, loài cá này mang lại giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Giả dụ bạn lựa chọn du lịch ở Kon Tum vào mùa lạnh thì món cá tầm nấu măng sẽ rất thích hợp và miễn chê. Cá tầm được người dân bắt lên còn tươi rói, lóng lánh. Người ta sẽ chế biến những con cá này bằng bí quyết rửa sạch cá, sau đó tẩm ướp gia vị cho thấm vào cá tầm.
Tiếp tới, bắc một cái chảo trên bếp rồi cho dầu vào. Để dầu ăn nóng rồi phi hành cho thật thơm, cho hỗn hợp cà chua, dứa và măng chua vào trong chảo. Sau đấy đổ ít nước vào chảo rồi đun sôi tới lúc hỗn hợp được chín đều. Lúc hỗn hợp này đã chín thì cho cá tầm vào, tiếp đến đun sôi cho cá chín, lúc kiểm tra cá chín rồi thì cho ít hành lá thái nhuyễn vào. Vậy là đã có thể thưởng thức món cá tầm nấu măng chuẩn vị Kon Tum rồi đó!
Hiện tại, cá tầm nấu măng Kon Tum mang lại hình ảnh đặc sản điển hình cho vùng đất núi đồi này. Cá tầm Kon Tum còn trở thành một trong những sản vật góp phần trong việc thúc đẩy kinh tế vùng. Có thể nói rằng cá tầm chính là đặc sản của vùng đất Kon Tum hiền hòa, cao nguyên gió lộng. Khi đến với Kon Tum và thử hết các món đặc sản thì đừng bỏ qua món cá tầm hương vị ăn 1 lần sẽ nhớ mãi nhé!
Ngoài những bài viết hay về cuộc sống hằng ngày, chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại thiết bị khách sạn như: xích đu, ghế bể bơi, ô dù lệch tâm, bộ amenities khách sạn,…cao cấp, giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn thương hiệu Poliva vui lòng liên hệ 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.
Đèn xông tinh dầu đang là một vật dụng được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Ngoài ra, đây cũng là một trong những...