Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy công dụng của loại bột này là gì? Có thể làm được những loại bánh nào từ bột mì số 11. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Bột mì số 11 hay có tên gọi khác là bread flour là bột làm bánh mì. Loại bột này có hàm lượng gluten cao đạt mức 11.5 – 13% trên tổng khối lượng bột. Trong quá trình chế biến, ủ bột, lương gluten này sẽ cùng men nở hoạt động tạo nên độ kết dính vừa phải và độ xốp mềm hoàn hảo cho bánh mì. Vì thế, loại bột này thường được sử dụng phổ biến trong việc tạo ra bánh mì.
Ngoài ra, với độ dai tốt hơn các loại bột khác, bột mì số 11 sẽ được dùng để làm bánh mì gối, bánh mì baguette hay đế bánh pizza. Với hàm lượng protein cao, bột số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho miếng bánh, cũng như đem đến hương vị thơm ngon tuyệt vời.
Ngoài làm bánh mì thì liệu bột mì số 11 làm bánh gì khác hay không? Với tất cả các loại bánh có kết cấu dai và cứng thì loại bột này là sự lựa chọn hoàn hảo. Loại bột này được ứng dụng trong rất nhiều loại bánh như bánh donut, bánh sandwich, bánh tart, bánh pizza,…Như đã nói ở trên, với lượng gluten lớn trong thành phần bột, sẽ giúp bánh có thể tích lớn, nở xốp. Từ đó mang đến kết cấu hoàn hảo, vẻ ngoài đẹp mắt cho những loại bánh trên.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột số 11 để làm các loại bánh ngọt. Ví dụ như bánh cupcake, bánh su kem, bánh bông lan,… đều được. Dù đây là một lựa chọn không sai cho những loại bánh này. Tuy nhiên, sản phẩm bánh sẽ không đạt chuẩn yêu cầu về hương vị, chất lượng tốt nhất. Thay vào đó, loại bột mì số 8 sẽ phù hợp hơn.
Cũng như các loại bột mì khác, bột mì số 11 được bày bán ở khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các tạp hóa, chợ, siêu thị hay các cửa hàng bán bánh. Dù khác phổ biến trên thị trường Việt Nam, nhưng nếu mua tại các tạp hóa hay chợ, người bán thường sẽ nhầm lẫn bột số 11 với các loại bột khác như bột mì số 8. Vì vậy, để mua được sản phẩm chính xác, bạn nên mua loại bột mì này tại các siêu thị hoặc một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Với chất lượng cao, bột số 11 có giá dao động trong khoảng từ 80.000vnđ – 85.000vnđ tùy nơi bán cũng như thương hiệu và hay nguồn sản xuất khác nhau. Tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến từ những người bán để mua sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!
Gói bột mì số 11 thường có khối lượng lớn nên phần lớn không thể sử dụng hết trong 1 lần dùng. Vì thế để đảm bảo chất lượng bột, bạn cần trang bị cho mình cách bảo quản loại bột này đúng cách. Ngoài ra, bột chưa sử dụng cũng cần được đặt ở không gian phù hợp để bảo quản.
Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thể hiểu “cặn kẽ” hơn về loại bột mì số 11. Để từ đó, giúp ích trong quá trình làm bánh mì nói riêng và các loại bánh khác nói chung đạt được chất lượng tuyệt hảo nhất. Chúc bạn thành công khi chế biến những món ăn thơm ngon từ bột số 11.
Nếu như bạn là một nhà đầu tư và đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp các thiết bị khách sạn uy tín thì hãy tham khảo ngay Poliva. Đây là đơn vị cung cấp trang thiết bị khách sạn hàng đầu hiện nay với nhiều sản phẩm đa dạng. Bạn có thể đặt mua đồ dùng 1 lần trong khách sạn, ô dù ngoài trời thanh lý, bán giường phụ khách sạn, thanh lý ghế công viên ngoài trời… Liên hệ với Poliva ngay theo số 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam) để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
Thùng rác được xem là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Thùng rác có chức năng dùng để đựng những loại rác thải trong quá trình chế biến thức ăn. Vậy bạn đã biết cách...