• Danh mục

 • Cách làm đèn lồng bằng giấy ĐỘC, ĐẸP cực đơn giản

  | Mẹo vặt gia đình

  Cách làm đèn lồng bằng giấy vừa độc, đẹp tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Đèn bằng giấy có nhiều loại với nhiều kích cỡ, mẫu mã khác nhau được mọi người dùng làm đồ trang trí nhà, làm đồ chơi cho bé hay làm những món quà tặng ý nghĩa.

  Đèn lồng giấy được làm bằng vật liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng lại cho ra những sản phẩm vô cùng lạ mắt. Chiếc đèn lồng này không những mang đến không gian mới cho ngôi nhà mà nó còn khiến các bé vô cùng thích thú với món đồ chơi trung thu đặc biệt. Vậy bạn nên chọn cách làm đèn lồng bằng giấy nào để có thể tự làm tại nhà? Bạn hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Poliva nhé!

  Tham khảo thêm:

  Cách làm đèn lồng bằng giấy với 3 kiểu vô cùng đơn giản

  1. Cách làm đèn lồng bằng giấy màu chỉ trong 3 bước đơn giản

  Đèn lồng bằng giấy là món đồ trang trí, đồ chơi đơn giản và dễ làm. Những chiếc đèn này bạn có thể tự làm ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm hoặc bạn cũng có thể dạy cho bé tự tay làm.

  Cách làm đèn lồng bằng giấy màu đơn giản, tiết kiệm
  Cách làm đèn lồng bằng giấy màu đơn giản, tiết kiệm

  – Nguyên liệu, dụng cụ cần có:

  • Giấy bìa cứng nhiều màu
  • Dụng cụ: bút, thước kẻ, hồ dán, băng dính trong, cuộn len

  – Cách thực hiện:

  Bước 1: Bạn gấp đôi tờ bìa cứng hình chữ nhật lại. Sau đó dùng thước kẻ để đo và vẽ những đường thẳng song song trên mặt giấy. Khoảng cách giữa các đường là 3cm và bạn nên để chừa lại phía đầu cuối tờ bìa là 2cm. Bạn dùng kéo cắt theo những đường đã vẽ và nhớ cắt chừa 2cm ở đầu và cuối mép giấy.

  Bước 2: Bạn có thể dùng bút màu trang trí thêm cho lồng đèn hoặc để nguyên màu giấy đều được. Sau đó bạn cuộn giấy lại và dán hai đầu mép giấy lại với nhau.

  Bước 3: Bạn dùng bút tạo 2 lỗ 2 bên ở lồng đèn rồi luồn dây len qua. Cuối cùng bạn chỉ cần mang lồng đèn đi trang trí là được nhé.

  Đây là kiểu đèn lồng giấy đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chiếc đèn này phù hợp để bạn sử dụng trang trí trong phòng khách, phòng ngủ đều rất đẹp.

  2. Cách làm đèn trung thu bằng giấy nhún cho bé cực xinh

  Ngoài cách làm đèn lồng bằng giấy màu bạn cũng có thể làm ngay cho bé yêu một chiếc đèn bằng giấy nhún vô cùng xinh xắn. Kiểu đèn này được làm khá đơn giản nhưng lại có kiểu dáng khác lạ chắc chắn bé nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Nếu bạn dùng đèn trang trí nhà thì nó có thể thay thế một chiếc chuông gió nhỏ xinh treo ngay trước cửa.

  Làm đèn lồng bằng giấy nhún cho bé dịp trung thu này cực đẹp
  Làm đèn lồng bằng giấy nhún cho bé dịp trung thu này cực đẹp

  – Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Giấy nhún (có thể thay thế bằng giấy gói quà, giấy mềm), giấy bìa cứng (làm viền và đế đèn)
  • Dụng cụ: Kéo, dao dọc giấy, hồ dán, thước, bút chì, đũa tre, kẽm, dây len

  – Cách làm:

  Bước 1: Cắt giấy mềm thành những khổ có độ rộng là 40 x 50cm, nếu bạn sử dụng giấy gói quà để làm thì chỉ cần cắt đôi tờ giấy làm hai mảnh là được nhé.

  Bước 2: Dùng tờ giấy vừa cắt gấp thành hình cánh quạt. Sau đó bạn gấp tiếp tờ giấy hình quạt theo chiều ngang hướng vào trong để tạo thành hình tròn. Sau khi gấp xong bạn dán hai đầu giấy với nhau bằng hồ dán và kéo thử để tạo được hình trụ.

  Bước 3: Bạn dùng bìa cứng đã chuẩn bị cắt một hình tròn nhỏ hơn so với kích thước của đèn để làm đế đèn.

  Bước 4: Dùng đoạn dây kẽm đã chuẩn bị quấn quanh đũa tre để tạo một chiếc lò xo, dán vào đế đèn để giữ nến

  Bước 5: Dùng bìa cứng tạo vành cho lồng đèn và dùng hồ dán phần thân đèn vào đế đèn và vành đèn để giữ chiếc đèn được cố định.

  Bước 6: Bạn tạo 2 lỗ phía trên đèn để luồn dây qua. Như vậy chỉ trong 6 bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình chiếc đèn lông xinh xắn cho bé đi chơi trung thu.

  3. Cách làm đèn lồng bằng giấy theo kiểu tròn

  Nếu bạn đang muốn tự tay trang hoàng cho ngôi nhà bằng những chiếc đèn lồng nhỏ nhắn xinh xắn thì kiểu đèn tròn bằng giấy chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Kiểu đèn này không chỉ dễ làm mà bạn có thể kết hợp với nhiều màu giấy mang đến không gian rực rỡ cho ngôi nhà.

  Làm đèn giấy tròn khác lạ, độc đáo
  Làm đèn giấy tròn khác lạ, độc đáo

  – Vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Giấy màu loại mỏng, 1 tờ bìa cứng, 1 tờ giấy trắng
  • Dụng cụ: Bút màu, kim, chỉ, kéo, keo dán

  – Cách làm:

  Bước 1: Bạn cắt miếng bìa cứng đã chuẩn bị thành hình tròn với kích cỡ đèn bạn định làm rồi cắt đôi thành hai nửa bằng nhau. Sau đó, bạn cắt giấy màu thành 40 đến 50 tờ hình chữ nhật lớn hơn so với hình tròn.

  Bước 2: Đặt giấy màu hình chữ nhật lên tờ giấy trắng. Sau đó bạn dùng bút màu (nên chọn 2 màu khác nhau) vẽ những đường thẳng theo kích thước của giấy màu lên tờ giấy trắng.

  Bước 3: Bạn dùng hồ dán, dán dọc những đường màu hồng đã vẽ ở bước 2 và xếp thêm 1 tờ giấy hình chữ nhật lên rồi dùng hồ dán theo đường màu xanh trên tờ giấy đó. Bạn cứ thực hiện tuần tự và xếp giấy chồng lên như vậy.

  Bước 4: Sau khi dán xong tất cả các tờ giấy màu, bạn đặt nửa hình tròn đã cắt lúc đầu đặt lên chồng giấy rồi dùng bút vẽ xung quanh miếng bìa. Bạn dùng kéo cắt giấy theo hình bán nguyệt đã vẽ.

  Bước 5: Tiếp tục dán nửa miếng bìa vào tập giấy đã cắt. Còn nửa miếng bìa còn lại, bạn khoét bỏ phần giữa rồi dán lên tập giấy ở mặt còn lại. Sau đó, bạn dùng chỉ khâu hai đầu lại và để chừa một ít chỉ để làm dây treo đèn. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở miếng giấy ra là bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng cực đẹp.

  Với cách làm đèn lồng bằng giấy này bạn có thể khéo léo phối hợp nhiều màu sắc sẽ giúp chiếc đèn bắt mắt và không gian trang trí trở nên sống động hơn.

  Bài viết trên đây của Poliva đã chia sẻ cho bạn 3 cách làm đèn lồng bằng giấy độc, đẹp lại vô cùng đơn giản. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ làm được chiếc đèn ưng ý nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

  Nếu bạn làm lồng đèn không may áo bị bắt bẩn nhất định phải đọc bài viết: => Cách tẩy trắng áo sơ mi: “Trắng sáng như mới” chỉ trong 1 phút