Đến với Tây Nguyên, bạn dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng. Vậy nhưng với lẩu lá rừng thì không phải du khách nào cũng có may mắn được trải nghiệm.
Lẩu thì quá quen thuộc với hầu hết mọi người, vì ở đâu đâu cũng có. Tuy nhiên để được thưởng thức lẩu lá rừng thì chắc chắn bạn phải đang ở Gia Lai. Đến với Gia Lai, đừng bỏ lỡ món đặc sản dân dã này. Bởi món này chỉ có nơi đây mới có. Và cũng rất ít khi có chứ không phổ biến như những món đặc sản khác.
Lẩu lá rừng về cơ bản cũng gần giống các món lẩu thông thường. Nhưng điều khác biệt ở đây chính là các loại lá rừng thay vì các loại rau củ vẫn thường thấy. Rau gồm khoảng 10 loại khác nhau được người dân bản địa hái từ trên rừng về. Các loại lá cây này đều không có độc tố, không kị nhau và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị đăng đắng, nồng nồng vô cùng lạ miệng nhưng cũng không kém phần cuốn hút, như chính dư vị của núi rừng.
Khi ăn lẩu, thực khách không cần phải lo lắng liệu lá rừng có độc hay không? Bởi những người dân đi hái lá nơi đây đều được đúc kết kinh nghiệm từ cha ông xa xưa truyền lại. Họ dễ dàng nhận biết lá nào ăn được, lá nào có độc. Món ăn này xuất phát từ đồng bào dân tộc Ê Đê nơi đây. Khi đó cuộc sống còn nhiều khó khăn, họ phải lấy lá rừng về ăn qua bữa. Trải qua thời gian, món ăn được nhiều người biết đến và trở thành món đặc sản độc đáo của núi rừng Gia Lai, được rất nhiều thực khách yêu thích.
Nói là lẩu nhưng nói là món canh cũng đúng. Đầu tiên sẽ chuẩn bị một nồi lẩu, có thể làm từ các loại cá hoặc thịt tùy theo sở thích. Lá rừng được rửa sạch, để ráo. Nồi lẩu sôi lên, mọi người cùng ngồi quây quần xung quanh và thưởng thức. Khi ăn, gắp lá rừng nhúng vào nồi lẩu cho chín rồi vớt ra ăn. Vị ngọt bùi xen lẫn đăng đắng, nồng nồng của lá rừng hòa quyện với vị béo của nồi lẩu sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị, lạ miệng mà những món ăn khác không thể có được. Chỉ cần ăn một lần, du khách sẽ nhớ mãi hương vị độc lạ đó, chắc chắn sẽ muốn ăn thêm lần nữa.
Không giống như những món đặc sản phổ biến khác, món lẩu lá rừng rất hiếm. Không phải mọi du khách đều có may mắn được thưởng thức món đặc sản này. Bởi các loại lá rừng đều sinh trưởng một cách tự nhiên trong rừng. Chúng không được nuôi trồng, chăm sóc như các loại rau củ ở nhà. Vì vậy tùy theo mùa, tùy theo điều kiện thời tiết mà lá rừng có phát triển nhiều hay không?
Có nhiều du khách sẽ thắc mắc, tại sao không mang những loại cây đó về trồng. Lý do bởi nếu mang về trồng và chăm bón thì nó không còn mang hương vị dân dã, thiên nhiên của rừng núi nữa. Khi ăn cảm nhận hương vị nó sẽ khác hẳn.
Du khách có thể tìm ăn món đặc sản này ở một số nhà hàng, khách sạn ở Pleiku. Tuy nhiên nếu ăn ở những nơi này sẽ không thể cảm nhận trọn vị lạ miệng, thơm ngon như khi thưởng thức ở giữa rừng. Cả gia đình hoặc bạn bè cùng ngồi xung quanh nồi lẩu lá, giữa đại ngàn rừng xanh thưởng thức món lẩu lá rừng thì còn gì bằng.
Mảnh đất Tây Nguyên không chỉ là điểm đến hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Du khách đến đây còn được thỏa sức khám phá kho tàng ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn. Góp phần không nhỏ vào bản đồ ẩm thực Việt Nam. Vì vậy nếu có dịp đặt chân lên phố núi, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món đặc sản của người dân bản xứ nơi đây.
Poliva tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ trên toàn quốc. Các loại thiết bị do chúng tôi cung cấp như: bán xích đu ngoài trời, ghế bể bơi đẹp, ô dù lệch tâm giá rẻ, đồ amenities,…đều là hàng nhập khẩu 100% mang thương hiệu Poliva. Khi mua sản phẩm tại Poliva, bạn sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm các loại thiết bị khách sạn, nhà hàng vui long liên hệ 096.849.8888 để tìm mua được những sản phẩm mà bạn mong muốn.
Mỗi khách sạn, resort cần có dấu ấn và nét riêng biệt để tránh nhầm lẫn và mang sự độc đáo. Vì vậy thiết kế bộ đồ amenities cũng cần có sự sáng tạo mà mang nét riêng....