Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vậy mousse là gì? Cách làm bánh mousse ra sao? Cùng giải đáp ngay trong bài viết này nhé!
Mousse là dòng bánh ngọt có phần kem nhiều, phần bánh ít. Thành phần cơ bản tạo nên món ăn này là một lớp bánh gato mỏng phía dưới và lớp mousse béo ngậy bên trên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm mịn và mát lạnh của kem tan chảy trong miệng. Vì có độ béo ngậy như vậy nên mousse thường khá kén người ăn. Nhưng nếu bạn là người ăn được món này thì chắc chắn bạn sẽ say mê và nhớ mãi hương vị của nó.
Mousse thường được chọn làm món tráng miệng với nhiều hương vị đa dạng. Bạn có thể làm mousse chocolate, mousse chanh dây, mousse dâu,… để tận hưởng sự tươi mát, giải nhiệt vào mùa hè nóng nực. Với sức hút của mình nên thật dễ hiểu khi các nhà hàng – khách sạn phần lớn đều có món tráng miệng này trong menu của mình.
Tùy vào cách chế biến mà mousse được chia làm 2 loại là mousse ngọt và mousse mặn. Nếu như mousse mặn được làm từ trứng, gan ngỗng hoặc cá để làm món khai vị. Thì mousse ngọt sẽ được dùng làm món tráng miệng. Đây cũng là loại bánh mousse được sử dụng phổ biến hơn cả.
Nguyên liệu chính để tạo nên mousse thơm ngon là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem tươi cho lòng trắng trứng nếu thích mousse có độ mềm mịn hơn. Hãy để mousse vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-3 độ C để bảo quản bánh tốt nhất. Trong trường hợp ăn chay, bạn cũng có thể thay thế gelatin bằng thạch agar. Tuy nhiên agar cứng và giòn hơn nên khi sử dụng bạn nên điều chỉnh lượng agar sao cho phù hợp để tạo độ mềm cho bánh.
Vậy bánh mousse để được bao lâu? Tuy có thể để ở tủ lạnh, nhưng tốt nên bạn chỉ nên sử dụng bánh từ 2-3 ngày để đảm bảo hương vị cũng như an toàn sức khỏe nhé! Tránh để mousse trong tủ lạnh quá lâu có thể khiến mùi vị bánh thay đổi.
Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng mousse không phải là một loại bánh dễ thực hiện. Để có được món mousse chuẩn từ vẻ ngoài đến hương vị, bạn cần nắm vững quy trình cũng như thao tác, kĩ năng cần thiết. Thực hiện những bước sau để hoàn thiện món bánh mousse nhé!
Hy vọng với những giải đáp xoay quanh thắc mắc “mousse là gì?” trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại bánh cực kỳ thơm ngon này. Đây cũng là một trong những món bánh mà những bạn đang mới làm quen với việc làm bánh đáng thử. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Poliva được biết đến là một địa chỉ tin cậy của các cơ sở kinh doanh khách sạn trên toàn quốc trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị buồng phòng, thiết bị sảnh và ngoại cảnh. Liên hệ ngay với Poliva để được báo giá ghế công viên đẹp, đồ dùng khách sạn 1 lần. Bạn sẽ biết được giá giường extra bed khách sạn, ô dù ngoài trời nhanh nhất khi gọi tới 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam).
Thảm chùi chân được sử dụng tại các vị trí cửa ra vào phòng, cửa nhà tắm…Vì thế tần suất sử dụng thảm rất nhiều. Do đó việc hao mòn thảm trong quá trình sử dụng là điều...