Nhắc đến món ăn vặt ở Sài Gòn, người ta không thể quên được ốc. Ốc Sài Gòn không chỉ đa dạng về chủng loại mà cách thức chế biến cũng vô cùng phong phú.
Không biết từ bao giờ, các món ốc bắt đầu “lấn chiếm” dần vào bản đồ ẩm thực của thành phố Sài Gòn nhộn nhịp. Chỉ biết rằng, giờ đây, ốc đã trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây.
Các quán ốc mọc lên nhiều vô kể. Từ quán bình dân, vỉa hè, cho đến nhà hàng sang trọng. Tất cả đều phục vụ các món ốc ngon miệng, chuẩn vị.
Quả thực gọi Sài Gòn là thiên đường ốc không sai. Tại đây, có vô vàn các loại ốc từ đủ các vùng miền. Nào ốc hương, ốc dừa, ốc tỏi, ốc mỡ, ốc đỏ, nào ốc nhảy, ốc giác, ốc dừa… Còn những cái tên độc nhất vô nhị như ốc móng tay, ốc vú nàng…
Đã đa dạng chủng loại là thế nhưng ốc Sài Gòn còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau, mới lạ. Điều này khiến thực khách cứ phải gọi mãi, thử mãi các món không ngớt.
Nếu như miền Bắc đơn giản trong cách ăn ốc bằng cách hấp gừng, xào sả, lá chanh… thì người Sài Gòn lại cầu kỳ hơn. Hấp, luộc, xào me, rang, nướng mỡ hành, đút lò… với đủ loại gia vị như hành, tiêu, rau răm, sả, húng quế, phô mai…
Ốc Sài Gòn rất biết cách chiều người thưởng thức. Ai muốn ăn cay nồng gia vị thì có ốc xào sa tế. Ai muốn ăn thơm, ngậy, bùi thì có ốc nướng mỡ hành. Ai muốn ăn béo béo thì đã có ốc xào dừa. Còn ai muốn ăn chua chua, cay cay thì lại có ốc xào me.
Đặc điểm khi thưởng thức các món ốc Sài Gòn đó chính là không sợ bẩn. Mọi người luôn tự nhiên cầm con ốc chấm, mút cho thỏa thích mà không hề ngại ngần. Như khi ăn ốc xào tỏi, bạn có thể ngậm cả con ốc để thưởng thức hết được vị cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn bám quanh thân ốc. Rồi mới lẩy con ốc bên trong ra, chấm với muối tiêu chanh hoặc mắm chua ngọt. Quả thực không còn gì để chê.
Ốc Oanh là một quán đã quá quen thuộc với các tín đồ ăn ốc Sài Gòn. Quán bán trên vỉa hè nhưng rất đông khách bởi thực đơn đa dạng cũng như cách chế biến phong phú. Giá cả tại quán cũng bình dân và được chế biến sạch sẽ.
Mặc dù quán đông khách nhưng chủ quán lúc nào cũng vui vẻ, niềm nở. Và bạn cần nhớ, nếu không ăn được cay thì nên dặn trước chủ quán nhé. Nếu không bạn sẽ vừa khóc vừa ăn ốc đấy.
Ốc Đào được rất nhiều người yêu thích. Các món tại quán vô cùng đa dạng như ốc tỏi xào bơ, ốc ngựa xào muối ớt….
Đặc trưng trong các món ốc của quán Đào là vị mặn, cay nhưng vừa miệng. Ốc cũng rất tươi, ngon, phong phú.
Ốc Khánh có mức giá trung bình 20.000 – 30.000/đĩa. Các loại ốc đa dạng và được chế biến thành nhiều món. Vì thế, quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, thậm chí không còn chỗ để ngồi.
Nổi tiếng nhất tại quán là ốc hương xào tỏi, ốc súng xào xa tế hoặc xào rau muống.
Quán cho khách được tự do lựa chọn các con ốc mình muốn ăn. Món được yêu thích của quán chính là ốc tỏi nướng muối ớt. Ốc tươi, to, thơm lừng nhưng giá chỉ 15k/con. Nước chấm của quán cũng đa dạng và lạ miệng. Ngoài ốc, quán còn có các món về tôm, mực, bạch tuộc…
Quán có diện tích rộng, thoáng mát. Các món ăn đa dạng từ tôm, cua, ghẹ, ốc… với giá bình dân nên được yêu thích vô cùng. Đã đến quán ốc Nguyên thì không thể không thử món ốc rang me. Ốc được tẩm ướp vừa miệng, thử 1 lần là bị ghiền ngay lập tức.
Quả thực, dù đi đâu, ăn gì nhưng vẫn không thể phủ nhận, ốc Sài Gòn luôn giữ cho mình một vị trí riêng trong lòng thực khách. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại và cách chế biến đã giúp ốc trở thành một nét văn hóa ẩm thực bình dân mà độc đáo của Sài thành.
Ngoài những bài viết hay về văn hóa ẩm thực, du dịch, Poliva còn chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: ghế xích đu ngoài trời, ghế bể bơi thanh lý, giá ô dù ngoài trời, đồ dùng tiêu hao khách sạn,…Khi mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua thiết bị khách sạn, xin liên hệ 096.849.8888 để mua được những sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
Gờ giảm tốc là thiết bị giảm tốc giao thông an toàn được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, thiết bị này được sử dụng khá nhiều trong tầng hầm khách sạn, chung cư, đường phố. Dưới đây...