Phố cổ Hội An đâu chỉ có đèn lồng. Nhắc đến Hội An không thể chỉ nghĩ đến bánh mì Phượng. Bánh đậu xanh mặn chính là món ăn dân dã mà lại gần gũi với tuổi thơ của nhiều người dân nơi đây. Khác với bánh đậu xanh Tiên Dung thường thấy, bánh đậu xanh mặn có những mùi vị rất riêng.
Từ xa xưa, bánh đậu xanh Hội An đã được xem là món ăn quý giá để dâng lên vua quan. Bánh được làm theo dạng tròn hoặc vuông để dễ thưởng thức cùng trà nóng. Không đơn giản như các loại bánh đậu xanh khác, bánh đậu xanh mặn được làm từ nhiều loại nguyên liệu. Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, thơm thơm bùi bùi. Ẩn sâu bên trong là nhân bánh thơm, ngọt ngọt, mặn mặn. Vị thịt béo ngậy hòa cùng vị thơm của đậu xanh quả thực rất độc đáo và ngon miệng.
Bạn đã biết cách thưởng thức bánh đậu xanh đúng chuẩn? Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An thường được thưởng thức cùng với trà nóng. Cắn một miếng bánh, uống một ngụm trà thì mới cảm nhận được cái thú vị của sự kết hợp này.
Để bảo quản bánh đậu xanh mặn, bạn đặt bánh ở những nơi khô ráo. Khi ăn chúng ta nên ăn từng gói nhỏ. Hãy luôn nhớ cột chặt miệng bao bì để bánh luôn giòn và thơm. Tuy bên trong có nhân thịt nhưng bánh có thể giữ được từ 15 đến 30 ngày.
Bánh đậu xanh Hội An có vị ngọt, thanh, béo và rất thơm. Do đó đây quả là món quà mà bạn nên mua về cho người thân khi ghé thăm Hội An. Thế nhưng có nhiều người vì đam mê mà muốn tự tay làm món bánh này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đậu xanh đúng chuẩn Hội An nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước làm bánh đậu xanh mặn:
Nếu muốn thưởng thức hương vị ngon nhất của bánh đậu xanh mặn, hãy đến lò bánh bà Trinh tại địa chỉ 62 Lê Lợi, Phan Châu Trinh, thành phố Hội An. Đây là lò bánh đã có tuổi đời trên 40 năm. Tại đây có quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng bí quyết làm bánh riêng. Nhờ vậy mà mỗi chiếc bánh đậu xanh bà Trinh Hội An đều có vị thơm đặc trưng và đảm bảo chất lượng.
Địa điểm thứ hai là lò bánh đậu xanh bà Bông. Gia đình bà Bông có truyền thống làm bánh đã được 20 năm. Khi thưởng thức bánh đậu xanh bà Bông, bạn có thể cảm nhận được 4 vị. Bánh vừa ngọt thanh, vừa thơm mùi đậu xanh, vừa có vị béo của thịt mỡ, lại vừa giòn giòn đặc trưng của bánh nướng. Ăn một lần rồi thì khó mà quên được hương vị.
Du khách có thể đến những địa điểm này để tham quan. Không những vậy, bạn còn được tự tay gói những chiếc bánh đậu xanh mặn về làm quà cho người thân. Nổi tiếng là thế nhưng giá thành của bánh đậu xanh Hội An lại không hề đắt. Một lốc bánh có giá từ 30.000 VND. Nếu bạn mua số lượng lớn thì giá sẽ rẻ hơn đôi chút. Đây là mức giá vô cùng hợp lý để ai cũng có thể mua được cho mình vài gói bánh làm quà cho bọn trẻ. Có cơ hội đến Hội An thì đừng quên thử bánh đậu xanh mặn nhé!
Poliva.vn – Địa chỉ chuyên sản xuất và phân phối đồ dùng nhà hàng, khách sạn chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp như: mẫu xích đu ngoài trời, ghế bể bơi đẹp, ô dù ngoài trời nhập khẩu, báo giá đồ amenities,…đều được kiểm định kĩ càng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao đến tận tay khách hàng trên toàn quốc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua hàng tại Poliva. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị nhà hàng khách sạn vui lòng liên hệ 096.849.8888 để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý.
Xe đẩy đồ vệ sinh là thiết bị dọn dẹp mà mọi khách sạn, resort cần trang bị để hỗ trợ cho công việc của nhân viên làm vệ sinh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều...