Bánh tráng nướng Đà Lạt thường được du khách ví von như là “pizza Việt”. Đây là một đặc sản không thể không thử nếu có dịp đặt chân tới vùng đất Đà Lạt này. Vậy cùng tìm hiểu rõ hơn về món đặc sản với cái biệt danh độc đáo “pizza Việt” này nhé!
Không ai biết rằng bánh tráng nướng đã trở thành một nét ẩm thực đặc trưng từ khi nào. Chỉ biết rằng, bánh tráng nướng có mặt ở khắp mọi nơi và được mọi người yêu thích. Thực khách ưa chuộng bánh tráng nướng bởi chúng rất dễ ăn, hương vị dân dã, thơm ngon và đặc trưng của phố núi. Cũng chính vì lẽ đó mà không chỉ du khách trong nước ưa thích, các du khách nước ngoài cũng rất chuộng món bánh tráng này. Thậm chí, họ còn mang bánh tráng nướng về quê nhà để làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, thậm chí đài truyền hình Hàn Quốc EBS đã từng ghi hình và đưa tin giới thiệu món bánh tráng nướng này bằng những từ ngữ ngạc nhiên và khen ngợi.
Ngày nay, bánh tráng nướng đã có mặt ở rất nhiều nơi trên cả nước ta. Nhưng ngon nhất và chuẩn vị nhất thì phải nói đến bánh tráng nướng ở Đà Lạt. Bởi nếu xét về nguồn gốc và xuất xứ thì Đà Lạt chính là nơi mà món ăn này ra đời.
Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh tráng nướng khá đơn giản và không quá khó tìm, nhưng lại bao gồm rất nhiều loại. Có thể kể đến như hành phi, hành lá, trứng, xúc xích, gà xé,… Đầu tiên, cần phết mỡ hành phi vàng lên những chiếc bánh tráng. Sau đó, đặt bánh lên vỉ than nướng cho thật giòn và thơm.
Trong khi nướng, cần cho thêm hành lá cắt nhỏ và trứng gà lên bề mặt bánh và trải sao cho thật đều và dễ ăn. Đợi khoảng 1-2 phút, khi phần bánh và trứng đã chín tới thì tiếp tục cho thêm topping như xúc xích cắt nhỏ, thịt gà xé cay, bò khô,… Chính những nguyên liệu này khiến cho những chiếc bánh tráng nướng trở nên đầy màu sắc hơn, mang đến những hương vị thơm ngon và mới lạ hơn.
Ngoài ra, có thể tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người mà cho thêm phô mai hoặc tương ớt lên bề mặt bánh. Nếu có thêm chút tương ớt hoặc tương cà, hương vị bánh tráng nướng sẽ mang theo một chút cay nồng, tê tê đầu lưỡi khó cưỡng lại. Sau khi đã hoàn tất khâu nướng chín, những chiếc bánh tráng nướng sẽ được khéo léo cuộn tròn lại sao cho thật đều, thật đẹp và gọn gàng, dễ ăn.
Cầm những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi vừa mới được chế biến xong, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ phải tấm tắc khen ngợi và thừa nhận rằng đây là món bánh rất phù hợp tại vùng đất se lạnh Đà Lạt này. Vỏ bánh tráng nướng Đà Lạt giòn thơm, nhân bên trong lại mang theo hương vị mặn, ngọt, cay đủ cả. Món ăn này chắc chắn sẽ thu hút bất cứ ai khi đặt chân tới nơi đây.
Hiện nay, bánh tráng nướng đã và đang có mặt ở hầu hết các tỉnh thành cả nước ta. Nhưng nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh chuẩn vị nhất, thì lời khuyên là bạn nên tới Đà Lạt để trải nghiệm. Tại Đà Lạt, còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, giòn thơm tại chợ đêm náo nhiệt vào tiết trời se se lạnh. Ngoài chợ đêm, các bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng tại:
Bánh tráng nướng đang dần trở thành một món ăn vặt phổ biến hiện nay. Đã có rất nhiều nơi bán bánh tráng nướng, nhưng có lẽ Đà Lạt mới là địa điểm lý tưởng để thưởng thức món này.
Poliva – Địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu sắt hộp, giường hồ bơi tphcm, ô dù ngoài trời giá rẻ, đồ tiêu hao khách sạn giá rẻ…cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn Poliva xin liên hệ 096.849.8888 để chọn được những sản phẩm mà bạn ứng ý nhất.
Mẫu thùng rác inox gạt tàn được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, sảnh hàng lang tòa nhà,…bởi tính tiện lợi và kiểu dáng sang trọng, bắt mắt của nó. Dù được sử dụng...