Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,671 | Thứ năm, 14/11/2024, 07:00 (GMT+7)

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với những món ăn thông thường hãy thử trải nghiệm món ăn giá nghàn đô hương vị hoàn hảo – Tasting menu xem sao? Vậy Tasting menu là gì? Mà cả đầu bếp và thực khách đều ao ước trải nghiệm như vậy? Hãy cùng Poliva tìm hiểu xung quanh câu chuyện về Tasting menu nhé!

Tasting menu là gì?

Tasting menu là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây chính là một loại thực đơn đặc biệt với rất nhiều món ăn khác nhau cũng được bầy biện ở khẩu phần ăn của mỗi người. Tuy nhiên khác xa với các món ăn thông thường mọi người có thể ăn uống thỏa thích với khẩu phần lớn mà giá cả phải chăng thì ở khẩu phần của Tasting menu mỗi món ăn sẽ chỉ là một phần rất nhỏ, vừa đủ cho một người thưởng thức hoặc không đủ để đem lại trải nghiệm cho người ăn được bảo tồn hương vị.

Khẩu phần của Tasting menu mỗi món ăn sẽ chỉ là một phần rất nhỏ

Khẩu phần của Tasting menu mỗi món ăn sẽ chỉ là một phần rất nhỏ

Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới nhận định rằng Tasting menu là sự kết hợp hoàn hảo của những tinh túy đến từ nguyên liệu, gia vị cùng với sự sáng tạo tài ba của đầu bếp chuyên nghiệp, mang đến bữa ăn hoàn hảo nhất.

Tasting menu có gì đặc biệt đến “hớp hồn” như vậy?

Ở Tasting menu có gì đặc biệt mà lại hấp dẫn đến vậy? Đây là câu hỏi rất khó trả lời bởi chỉ người thưởng thức và vị đầu bếp tài ta sẽ cho ra một cảm nhận đặc biệt riêng. Đồng thời còn đặc biệt ở chỗ các món ăn này không hề chú tâm vào số lượng thay vào đó là trọng tâm của món ăn được trau chuốt về:

  • Hương vị – đảm bảo hương vị ấn tượng gây nên vị giác giúp bạn được kích thích nhất và bộ não sẽ hoạt động mạnh để ghi nhớ hương vị tuyệt vời của món ăn ấy rất lâu
  • Hình thức bên ngoài qua bàn tay chế biến đầy cầu kỳ qua bàn tay của người nấu nướng chuyên nghiệp là đầu bếp – đây cũng là đứa con tinh thần mà mỗi người làm bếp hướng tới
Khẩu phần của Tasting menu mỗi món ăn sẽ chỉ là một phần rất nhỏ

Khẩu phần của Tasting menu mỗi món ăn sẽ chỉ là một phần rất nhỏ

Không chỉ dừng lại ở hương vị đặc biệt mà Tasting menu là  kiểu thực đơn này nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của giới sành ăn. Bởi dù cho trước đó người dùng đã thưởng thức khá nhiều món ăn trước đó nhưng đến khi nếm thử thực đơn nà vẫn cảm nhận và phân biệt được hương vị tươi ngon và tinh tế. Đặc biệt hơn nữa là thực đơn còn linh hoạt điều chỉnh bởi đầu bếp để phù hợp với những yêu cầu đặc biệt của thực khách như dị ứng, ăn chay hay có một số vấn đề về ăn uống khác.

Đối với người sành ẩm thực Tasting menu được là món ngon độc nhất vô nhị

Tại sao đối với người sành ăn và chuyên gia ẩm thực lại đánh giá Tasting menu là món ăn ngon độc nhất vô nhị. Bởi đây là sự kỳ công được tạo nên từ những kỹ năng nghề bếp điêu luyện cùng sự sáng tạo không ngừng bắt nguồn từ những cảm hứng bất tận, giá trị thăng hoa cốt lõi về cuộc sống và sự chuyển động của vạn vật cũng như công việc xung quanh cùng với tâm huyết để tạo ra đứa con tinh thần làm vừa lòng khách hàng của mình.

Tasting menu được là món ngon độc nhất vô nhị

Tasting menu được là món ngon độc nhất vô nhị

Chính những sự đánh giá “hoàn hảo” của khách hàng tạo cho đầu bếp có một tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ. Đối với khách hàng để thưởng thức trọn vẹn Tasting menu chuẩn thông thường phải bỏ ra một số tiền lớn có thể lên tới nghìn đô và sành ăn chuyên nghiệp với có thể bỏ ra bữa ăn lên đến 3 giờ đồng hồ để cảm nhận.

Yêu cầu đối với người đầu bếp thực hiện Tasting menu chuyên nghiệp là gì?

  • Phải là chuyên gia nấu ăn giỏi: Là người đầu bếp giỏi nhất là có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ cho mình những kỹ năng chế biến và có sự sáng tạo tinh hoa vào đứa con tinh thần của mình. Chính vì vậy những người như bếp trưởng/ bếp phó luôn là tiêu chí hàng đầu nếu nhà hàng, khách sạn có thực khách yêu cầu thưởng thức Tasting menu.
Yêu cầu đối với người đầu bếp thực hiện Tasting menu chuyên nghiệp

Yêu cầu đối với người đầu bếp thực hiện Tasting menu chuyên nghiệp

  • Có tâm huyết và ham học hỏi: Đây là yếu tố thành công trong mọi ngành nghề và làm Tasting menu cũng không ngoại lệ, chỉ có tâm huyết với sự ham học hỏi mới giúp người đầu bếp trang bị được những kiến thức cho mình đồng thời vượt qua áp lực khi phải tự quyết định tất cả, từ thành phần, cấu trúc món ăn cho đến hương vị đúng theo chuẩn món ăn “vàng” xứng đáng với giá thành khách chịu chi.

Bạn có thấy sức hấp dẫn của Tasting menu là gì chưa ạ. Chưa bao giờ có món ăn nào mà cầu kỳ, đặc biệt hấp dẫn cả người làm lẫn người thưởng thức. Bởi sức hút diệu kỳ của những món ăn bé nhỏ mà chưa ai có thể lý giải được. Mong rằng Tasting menu sẽ sớm được phổ biến hơn nữa ở Việt Nam.

Poliva – Đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp uy tín hàng đầu trên toàn quốc như: xích đubàn ghế hồ bơiô dù ngoài trời thanh lýđồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn xin liên hệ 096.849.8888 để chọn mua được những món đồ dùng, dục cụ khách sạn mà bạn đang tìm kiếm. Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền rất cao.

Bài viết liên quan

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,605 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,460 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

11,078 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

135,029 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

49,167 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,863 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

230,892 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,274 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

57,016 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,731 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Review Hotel

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,662 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

62,261 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,945 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

78,012 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,631 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,926 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,461 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,178 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,509 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,203 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Kiến thức khách sạn

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,875 Kiến Thức Khách Sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

2 mẫu thùng rác đá hương cương phổ biến nhất

11,192 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương là sản phẩm có kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, kết hợp với những chất liệu như inox mạ vàng và đá hoa cương tự nhiên, nên sản phẩm có tổng thể sang...

Share kinh nghiệm kinh doanh khách sạn: Sẽ thành công nếu thử

56,157 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn luôn mang lại hiệu quả cao nếu như nhà đầu tư có một chiến lược phù hợp. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành có rất nhiều đối thủ cạnh trạnh và tiềm ẩn...

Tân trang làm mới bục gỗ phát biểu đang sử dụng: 5+ cách thực hiện

10,057 Tin tức khách sạn

Bục gỗ phát biểu là một trong những thiết bị quan trọng trong các hội nghị, sự kiện, giảng đường. Theo thời gian, bục phát biểu bằng gỗ có thể bị xuống cấp, trầy xước hoặc mất đi...

Sử dụng thùng rác inox văn phòng cần chú ý những gì?

11,424 Tin tức khách sạn

Việc giữ vệ sinh môi trường làm việc sạch sẽ tại những văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, chúng ta nên trang bị và sử dụng sọt rác văn phòng sao...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,614 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,809 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,302 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,742 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,671 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Tin nổi bật

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,397 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

44,029 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,217 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

70,994 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

127,092 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Bánh dày làng Gàu: Đặc sản dẻo thơm đầy ý vị đất Hưng Yên

Đừng bỏ lỡ

Bánh dày làng Gàu: Đặc sản dẻo thơm đầy ý vị đất Hưng Yên

Dẻo dai, trắng tròn, thơm ngon đó chính là dư vị của món bánh dày làng Gàu. Đặc sản nổi tiếng nay đã vượt qua lãnh thổ Hưng Yên, xứng đáng là thứ quà quê lên phố, được...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

53,015 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

46,038 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,902 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

55,760 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,357 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,658 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,695 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,202 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

49,044 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,581 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Ghế tantra là gì, dùng để làm gì? Chỉ dẫn dùng ghế tình yêu đúng cách

Đừng bỏ lỡ

Ghế tantra là gì, dùng để làm gì? Chỉ dẫn dùng ghế tình yêu đúng cách

Ghế tantra tình yêu đang trở nên siêu hot. Vậy ghế tantra dùng để làm gì, có giá bao nhiêu, liệu có rẻ không? Bạn đang thắc mắc những điều này thì đọc ngay bài viết dưới đây...

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,699 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,263 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,279 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,642 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

11,010 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Thiết kế khách sạn

Trải nghiệm phòng ngủ khách sạn 2 sao đa phong cách ấn tượng

45,576 Kiến Thức Khách Sạn

Công trình khách sạn 2 sao là một trong những điểm nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh việc đánh giá khách sạn qua sự chuyên nghiệp...

4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

55,558 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Nội thất khách sạn 2 sao mang đến trải nghiệm phong phú

76,661 Kiến Thức Khách Sạn

Cùng với sự phát triển của các loại hình dịch vụ, khách sạn ngày càng được mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khi xem xét tiến hành xây dựng nội thất khách sạn...

Top các loại dụng cụ bếp khách sạn quan trọng, không thể bỏ qua

53,756 Kiến Thức Khách Sạn

Các dụng cụ bếp khách sạn giúp cho hoạt động nấu nướng được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi của khách hàng. Sự cần thiết của các...

Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

38,764 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

40,105 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,335 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,375 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

11,745 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

54,117 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Tin tức khách sạn

Ghế Chiavari Tiffany được làm từ những chất liệu nào?

10,141 Tin tức khách sạn

Khi mới xuất hiện ghế Tiffany được sản xuất bằng chất liệu gỗ. Do được ưa chuộng và với sự phát triển không ngừng của ngành sản xuất nội thất, mẫu ghế Tiffany này đã được các hãng...

Những ý tưởng thiết kế xích đu dạng tối giản trong nhà

11,121 Tin tức khách sạn

Nghe thì khá lạ tai nhưng hiểu đơn giản đây chính là ý tưởng thiết kế xích đu dạng tối giản trong không gian trong nhà vô cùng tiện ích và hiệu quả. Đôi khi chúng ta cần...

3 kinh nghiệm mua bút khách sạn tốt, hữu ích ít ai nói với bạn

38,847 Tin tức khách sạn

Bút khách sạn, một vật dụng nhỏ nằm trong danh sách những bộ amenities khách sạn nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy bạn đã biết cách chọn mua bút tốt...

Xe đẩy thức ăn inox là gì? Phân loại xe đẩy thức ăn bằng inox

11,638 Tin tức khách sạn

Xe đẩy thức ăn inox được dùng khá phổ biến trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực. Tuy nhiên có rất nhiều người còn chưa rõ xe đẩy thức ăn inox là gì, có bao...

Phương pháp tính và lựa chọn công suất máy giặt công nghiệp phù hợp

11,601 Tin tức khách sạn

Khi sử dụng hay tìm mua máy giặt công nghiệp thì điều cần quan tâm đầu tiên chính là công suất máy giặt công nghiệp. Mỗi dải công suất sẽ phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt...

Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,582 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,684 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

45,221 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

78,134 Kiến Thức Khách Sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,771 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Kiến thức khách sạn

Điểm danh các kích thước biển số phòng khách sạn, hotel dùng phổ biến

14,521 Tin tức khách sạn

Hiện nay các doanh nghiệp thường thiết kế và sản xuất đa dạng các mẫu biển số phòng để người dùng, chủ khách sạn, chung cư, nhà nghỉ có thêm nhiều sự lựa chọn. Cùng Poliva tìm hiểu...

Giới thiệu mẫu xích đu hình cầu độc đáo

12,293 Tin tức khách sạn

Một chiếc xích đu có thể được tìm thấy trong bất kỳ không gian sinh hoạt nào trong nhà ở và cả ngoài sân vườn. Các mẫu xích du trên thị trường ngày càng đa dạng hơn về...

Dù lệch tâm vuông là gì? Khám phá các mẫu dù lệch tâm vuông bắt mắt nhất

12,605 Tin tức khách sạn

Hiện nay, dù lệch tâm được sử dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là mẫu dù lệch tâm vuông bắt mắt. Vậy dù lệch tâm vuông là gì? Nó sở hữu những tính năng gì nổi trội?...

5 dấu hiệu nhận biết giường phụ extra bed khách sạn chất lượng

11,664 Tin tức khách sạn

Giường Extra bed là thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong các khách sạn, resort… Lựa chọn được những chiếc giường phụ tốt sẽ giúp các chủ đầu tư ghi dấu ấn với khách hàng của mình....

Địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp

201,496 Tin tức khách sạn

Bạn đang cần địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp, giá phải chăng? Bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm thuộc thương hiệu nào hay sản phẩm có giá như...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,479 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

131,207 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,980 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

13,012 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,897 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0