Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

59,620 | Thứ ba, 19/11/2024, 07:00 (GMT+7)

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận này là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ đến những cái nhìn cụ thể nhất về công việc này.

Giới thiệu bộ phận buồng phòng

Khái niệm bộ phận buồng phòng

Bộ phận buồng phòng (hay Housekeeping) là bộ phận có nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng cho các không gian phòng của khách sạn. Công việc của họ bao gồm tất cả các việc từ dọn dẹp, giặt ủi, đáp ứng một số yêu cầu của khách hàng. Một phòng ngủ chất lượng phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, gọn gàng,…theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn đề ra. Với mỗi khách sạn khác nhau sẽ có đội ngũ nhân viên khác nhau ở bộ phận này.

Housekeeping là bộ phận không thể thiếu trong khách sạn.

Các vị trí trong bộ phận buồng phòng

Để đảm bảo công việc chăm sóc phòng ngủ của khách sạn được hoàn hảo. Ở bộ phận này cũng có những vị trí khác nhau với những công việc được phân định rõ ràng. Họ phải cùng đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo được năng suất làm việc tốt nhất. Và tùy theo quy mô, loại hình kinh doanh khác nhau giữa các khách sạn mà bộ phận này bao gồm những vị trí khác nhau. Một số vị trí chủ yếu, quan trọng là:

  • Nhân viên buồng phòng: Nhiệm vụ chính là dọn dẹp phòng, kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng các thiết bị trong phòng. Đồng thời thông bảo cho khách sạn nếu gặp vấn đề sự cố về vật dụng, thiết bị phòng.
  • Nhân viên giặt ủi: Trách nhiệm trong việc giặt đồ của khách (khi khác có yêu cầu). Cũng như vận hành quy trình giặt ủi đồ trong phòng, đồng phục của nhân viên cũng như các loại vải từ các bộ phận khác trong khách sạn.

Nhân viên giặt ủi là một vị trí thuộc bộ phận buồng phòng của khách sạn.

  • Nhân viên khu vực công cộng: Có vai trò trong việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực sảnh, hành lang, các khu vực công cộng….và tất cả những khu vực nội bộ làm việc trong khách sạn.
  • Nhân viên văn phòng: Đảm nhiệm những công việc giấy tờ, hành chính của bộ phận buồng phòng. Đó là nhân viên order taker, thư ký,…

Những yêu cầu đối với nhân viên trong bộ phận buồng phòng

Với đặc thù công việc liên quan đến dùng sức và thể lực với khối công việc khá vất vả, nặng nhọc. Nên nhân viên bộ phận này ngoài đảm bảo sức khỏe, thể lực tốt còn cần có những điều kiện sau:

Nắm vững nguyên tắc trong công việc

Nắm vững nghiệp vụ chuyên môn là điều cơ bản và cần thiết đầu tiên. Bộ phận buồng phòng của khách sạn phải là người hiểu rõ và thành thạo quy trình làm việc và các nguyên tắc dọn phòng. Mọi khâu làm việc đều cần thao tác tỉ mỉ, cẩn thận. Từ việc dọn dẹp, cho đến tác phong làm việc đều cần sự chuyên nghiệp.

Thái độ làm việc nhiệt tình, vui vẻ

Giống như lễ tân, nhân viên buồng phòng là bộ phận tiếp xúc nhiều với khách hàng. Vì thế mà thái độ làm việc cần luôn vui vẻ, nhiệt tình để tạo sự thiện cảm. Bạn cần là người có khả năng giải đáp thắc mắc, nhu cầu phục vụ liên quan đến công việc. Cũng như hiểu được tâm lý khách hàng để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đồng thời, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho khách sạn.

Giữ thái độ làm việc thân thiện, vui vẻ là điều cần có với nhân viên buồng phòng.

Tinh thần làm việc sạch sẽ, cẩn thận

Vì là công việc về dọn dẹp nên nhân viên bộ phận này cần đảm bảo mọi thứ phải được gọn gàng và sạch sẽ. Cẩn thận trong khâu lau dọn, bảo quản tài sản, vật dụng khách và khách sạn là điều quan trọng nhất. Điều này sẽ thể hiện một nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Bộ phận buồng phòng có vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ với những bộ phận khác. Vì thế mà nhân viên ở housekeeping phải được trang bị đầy đủ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và trải nghiệm công việc này, hãy chuẩn bị thật tốt nhé!

Mời bạn đọc tham khảo thêm các sản phẩm của Poliva – đơn vị chuyên cung cấp đồ amenities cho khách sạn
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và đặt hàng nhanh chóng!

Các loại thiết bị cần có cho khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,980 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

72,067 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

52,111 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

10,675 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

54,118 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

53,015 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

61,154 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,473 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,979 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,375 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Review Hotel

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,416 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

50,135 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

68,310 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,549 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,706 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,317 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,178 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,044 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,203 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,763 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Kiến thức khách sạn

Thị trường kinh doanh online ghế công viên: Sôi động và hấp dẫn

10,249 Tin tức khách sạn

Gần đây, thị trường kinh doanh ghế công viên online tại Việt Nam đã trở nên sôi động và phát triển mạnh mẽ. Với sự gia tăng của các khu công viên, sân vườn và không gian xanh...

Các thắc mắc về dịch vụ giặt là khách sạn

10,839 Tin tức khách sạn

Rất nhiều người đang thắc mắc về một dịch vụ mà các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện nay đang cung cấp, đó là dịch vụ giặt là khách sạn. Dưới đây là những thắc mắc...

Pub là gì? Pub và Bar hoàn toàn khác nhau! Dân chơi cần biết

72,793 Kiến Thức Khách Sạn

Vài năm trở lại đây, Pub đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ ở Việt Nam. Vậy Pub là gì, vì sao Pub lại được ưa chuộng ở nước ta đến thế và có...

Đánh giá xe đẩy thức ăn bằng nhựa: Có đáng mua không?

11,393 Tin tức khách sạn

Khi chọn mua xe đẩy thức ăn phục vụ trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn, rất nhiều đơn vị bán hàng khuyên người mua nên chọn dòng xe đẩy thức ăn bằng nhựa. Vậy có đúng đây...

Khách sạn nên trang bị xà bông công nghiệp hay xà bông handmade?

54,523 Tin tức khách sạn

Xà bông công nghiệp và xà bông handmade là hai loại sản phẩm xà bông chủ yếu trên thị trường hiện nay. Mỗi loại xà bông lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy trong...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,897 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,347 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,584 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,694 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

134,592 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

Tin nổi bật

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,335 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,722 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

68,026 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

47,536 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,582 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng

Đừng bỏ lỡ

Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng

Đơn giản, mộc mạc như chính người nông dân xứ Quảng, khoai deo khiến bất kỳ ai đã từng nếm thử một lần đều nhớ mãi. Bởi vậy, món ăn này đã trở thành đặc sản của Quảng...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,805 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,908 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,234 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

53,198 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

78,136 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

80,036 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,369 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,322 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,802 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,753 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý và không ảnh hưởng tới giấc ngủ?

Đừng bỏ lỡ

Đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý và không ảnh hưởng tới giấc ngủ?

Vấn đề đèn ngủ nên đặt ở đâu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và về lâu về dài là sức khỏe của con người. Vậy thì hãy cũng tìm hiểu...

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,246 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,695 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

11,010 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,263 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,500 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Thiết kế khách sạn

Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

44,753 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

Top các mẫu quầy lễ tân khách sạn 5 sao đẹp đẳng cấp

70,410 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn 5 sao luôn được chú trọng lên ý tưởng. Vì thế, không ít khách sạn khiến khách hàng phải ngỡ ngàng trước cách thiết kế và trang trí đầy tính thẩm mỹ tại...

Cách lựa chọn mẫu thảm trải hành lang khách sạn phù hợp nhất

37,594 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những cách trang trí hành lang khách sạn đơn giản, nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng thảm trải hành lang khách sạn. Nó không chỉ giúp khách sạn nổi bật hơn mà còn gây...

Kinh nghiệm thiết kế Homestay tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ

44,430 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều mẫu thiết kế homestay mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế homestay như thế nào là đạt chuẩn và đẹp nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thiết kế...

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

57,466 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

126,097 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,815 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,614 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,624 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,603 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Tin tức khách sạn

Tham khảo cách vệ sinh máy nướng bánh mì hiệu quả nhất

11,443 Tin tức khách sạn

Hiện nay có là chiếc máy nướng bánh mì đã rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Sản phẩm này giúp cho công việc chuẩn bị bữa ăn buổi sáng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy...

Cách xếp khăn giấy để đũa độc đáo và đẹp mắt trên bàn tiệc

67,419 Tin tức khách sạn

Những chiếc bao đũa và giá kê đũa bằng giấy sẽ khiến bàn tiệc của bạn không còn nhàm chán. Cách thực hiện không hề phức tạp như bạn tưởng tượng. Cùng tìm hiểu cách xếp khăn giấy...

Các dấu hiệu báo động ghế sắt công viên nên được thay mới

10,221 Tin tức khách sạn

Ghế sắt công viên, mặc dù có độ bền cao, nhưng theo thời gian và do ảnh hưởng của yếu tố môi trường, chúng có thể trải qua quá trình mòn và hỏng hóc. Để duy trì không...

Tất tần tật mọi điều cần biết về nệm cao su thiên nhiên

89,343 Tin tức khách sạn

Theo các chuyên gia, sử dụng nệm cao su thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn rất mơ hồ về loại nệm này. Dưới đây là tất...

Khách sạn nên mua ấm siêu tốc hay bình thủy điện?

11,538 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc và bình thủy điện đều có khả năng đun sôi nước một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mỗi sản phẩm đều có nhiều ưu, nhược điểm khác nhau. Vậy, khách sạn, nhà nghỉ nên...

Nghiệp vụ khách sạn

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,439 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

58,321 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,379 Kiến Thức Khách Sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,494 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,816 Kiến Thức Khách Sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Kiến thức khách sạn

Sử dụng thùng rác công cộng đúng cách và hiệu quả

11,713 Tin tức khách sạn

Việc trang bị và đặt thùng rác công cộng tại nhiều nơi sẽ giúp chúng ta giữ gìn không gian môi trường cảnh quanh Xanh – Sạch – Đẹp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cần...

Food Truck là gì? Food Truck có được đón nhận tại Việt Nam?

38,300 Kiến Thức Khách Sạn

Food Truck là mô hình kinh doanh gắn liền với một chiếc xe tải, trong đó có một nhà bếp đơn giản, chi phí đồ ăn rẻ và thu hút rất nhiều thực khách. Ở các nước phương...

Khách sạn có nên trang bị xà bông handmade hay không?

62,994 Tin tức khách sạn

Ngày nay, xu hướng sử dụng những sản phẩm thủ công, handmade ngày càng phổ biến. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm handmade như đồ trang trí, mỹ phẩm và kể cả xà bông handmade. Vậy...

Điểm danh 3 mẫu hộp đựng giấy vệ sinh cao cấp cho khách sạn 5 sao

168,313 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh cao cấp hiện nay được sử dụng phổ biến. Các khách sạn 5 sao luôn sử dụng loại hộp này để nâng cao chất lượng. Có những mẫu hộp đựng giấy vệ sinh...

Nằm lòng bí kíp thiết kế khách sạn 4 tầng trong kinh doanh

81,447 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 tầng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú của lượng khách du lịch ngày càng gia tăng hiện nay. Vì vậy khi thiết kế khách sạn 4 tầng cần quan tâm nhiều vấn...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

77,051 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,702 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,587 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

51,056 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,554 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0